Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 8/10

By on 08/10/2014

VNDS quan tâm đến nhóm chứng khoán do kỳ vọng nhóm này sẽ điều chỉnh toàn diện và đạt mức giá hấp dẫn. Ngoài ra, cổ phiếu xây dựng & vật liệu, thủy sản, dệt may vốn hóa nhỏ tăng giá ngược thị trường cũng là cơ hội mua tốt.

Lịch sự kiện

MWG – Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (1.000 -67) và Chi trả tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (1.000 -633)

CEC – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

KSA – Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

KSK – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

VNS – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (10%)

TVC – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Sàng lọc cơ hội mua ở những nhóm ngành tăng giá mạnh nhất

Hôm nay chúng tôi nhận thấy sự suy yếu của sắc xanh trên sàn Tp. HCM. Có ít cổ phiếu tăng giá nên VNINDEX sẽ thiếu động lực để đi lên tiếp. Chúng tôi dự đoán chỉ số này sẽ điều chỉnh về vùng 610 điểm trong phiên giao dịch 8/10.

Giá trị giao dịch trên mỗi sàn vẫn duy trì ở mức ổn định để tìm kiếm cơ hội đầu tư (trên 2,000 tỷ đối với sàn Tp. HCM và trên 1,000 tỷ đối với sàn Hà Nội) nên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư sàng lọc cơ hội mua ở những nhóm ngành tăng giá mạnh nhất.

Những mã bất động sản tăng giá mạnh trong 2 ngày gần đây dù điều chỉnh cũng chưa đủ hấp dẫn. Chúng tôi quan tâm đến nhóm chứng khoán do kỳ vọng nhóm này sẽ điều chỉnh toàn diện và đạt mức giá hấp dẫn. Ngoài ra, cổ phiếu xây dựng & vật liệu, thủy sản, dệt may vốn hóa nhỏ tăng giá ngược thị trường cũng là cơ hội mua tốt.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Những cổ phiếu tăng mạnh vừa qua sẽ chịu áp lực chốt lời mạnh nhất

Một lần nữa áp lực bán mạnh lại xuất hiện có chủ đích vào cuối ngày giao dịch và đẩy 2 chỉ số quay đầu giảm. Ở phiên này có thể nhận thấy lực bán ra là tương đối mạnh cho dù vẫn có nhiều cổ phiếu duy trì được đà tăng. Tuy nhiên tín hiệu này đang cho thấy thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh ở phiên ngày mai (08/10). Chỉ số VN-Index sẽ đối diện với thử thách tại mốc 610 điểm, còn chỉ số HNX-Index sẽ chậm lại trong việc chinh phục đỉnh cao 93 điểm.

Thực tế thì áp lực điều chỉnh (nếu có) cũng chỉ là làm cân bằng về mặt tài chính và không hẳn tất cả sẽ cùng chịu sức ép. Chúng tôi cho rằng những cổ phiếu tăng mạnh vừa qua sẽ chịu áp lực chốt lời mạnh nhất trong khi những cổ phiếu chưa có sự bứt phá giao dịch sẽ yếu đi.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login