Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/8

By on 07/08/2014

Nếu tỷ lệ cổ phiếu tăng giá trên giảm giá thấp hơn 2/3 và thanh khoản ở chiều bán tăng mạnh, nhà đầu tư nên đặt ngưỡng rút lui bảo toàn vốn cho từng cổ phiếu hoặc có thể tham khảo ngưỡng bảo toàn của VNINDEX là 599 điểm.

Lịch sự kiện

JVC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu (10%); Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (5%) và Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

MPC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2014

PVT: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư vẫn nên xem xét nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt

Chỉ số VN-index có phiên giảm điểm đầu tiên trong tuần trong khi chỉ số HNX-index vẫn giữ được đà tăng. Chỉ số VN-index hôm nay sau khi tăng qua mốc 609 điểm – vùng đỉnh hình thành vào tháng 03/2014 đã diễn ra điều chỉnh tuy nhiên thanh khoản tiếp tục tăng vẫn cho thấy những dấu hiệu tích cực về đà tăng trong trung hạn.

Xét trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số VN-index hôm nay hình thành mẫu hình nến shooting star cho thấy áp lực điều chỉnh tương đối mạnh khi chỉ số này tiến tới vùng kháng cự mạnh. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ là một phiên tăng điểm trở lại của thị trường. Chỉ số VN-index có thể sẽ tích lũy đi ngang trong vòng 1 – 2 tuần trước khi bắt đầu xu hướng tăng. Nhà đầu tư vẫn nên xem xét nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đặc biệt là trong những ngành dầu khí, cơ sở hạ tầng, hàng tiêu dùng với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhà đầu tư nên đặt ngưỡng rút lui bảo toàn vốn cho từng cổ phiếu

VNINDEX lập mức cao mới với thanh khoản tốt hơn hôm qua cho thấy người mua đang lạc quan. Mức chỉnh cuối ngày nhẹ và không đi kèm thanh khoản cao nên không đáng lo ngại. Cầu có thể sẽ đủ mạnh để đỡ chỉ số trên 604 điểm.

Sắc đỏ của thị trường không áp đảo, mỗi sàn vẫn có hơn 90 mã tăng giá. Con số này tích cực hơn chúng tôi mong đợi nên chúng tôi vẫn giữ cái nhìn lạc quan về xu hướng.

Các chỉ số đo dòng tiền vượt đỉnh trước khi VNINDEX vượt 610. Điều này báo hiệu sự dẫn dắt trở lại của thanh khoản. Thanh khoản càng cải thiện mạnh, càng có cơ sở để đưa dự báo sớm rằng VNINDEX sẽ vượt đỉnh.

Nhìn chung, các tín hiệu từ thị trường vẫn ổn định để duy trì tỷ trọng cổ phiếu 70-80%. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đề xuất chiến lược phòng thủ trong tình huống thị trường giảm sâu ngoài dự tính. Nếu tỷ lệ cổ phiếu tăng giá trên giảm giá thấp hơn 2/3 và thanh khoản ở chiều bán tăng mạnh, nhà đầu tư nên đặt ngưỡng rút lui bảo toàn vốn cho từng cổ phiếu hoặc có thể tham khảo ngưỡng bảo toàn của VNINDEX là 599 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login