Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/8

By on 07/08/2015

Lịch sự kiện

TVB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

Báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/8:

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index có phiên điều chỉnh giảm mạnh với đà giảm tăng dần về cuối phiên. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện và tăng lên mức khối lượng trung bình 10 gần nhất, còn độ rộng thị trường chứng kiến sự đối lập hoàn toàn so với phiên trước đó khi sắc đỏ gần như bao phủ toàn bộ thị trường. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý thận trọng và lo ngại của nhà đầu tư về khả năng chỉ số tạo “bulltrap” sau một nhịp giảm mạnh và phá vỡ kênh giá đi ngang trước đó.

Cây nến đỏ đặc dài xuất hiện đã lấy đi hầu hết số điểm đạt được trong phiên trước đó, đồng thời phủ nhận luôn khả năng hình thành mẫu hình nến đảo chiều tăng giá “Piercing Line” được hình thành trong phiên trước đó. Đường giá một lần nữa chớm xuống dưới đường hỗ trợ SMA50 dưới sức ép không nhỏ đến từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống với độ dốc ngày một tăng dần.

Diễn biến này xảy ra tại thời điểm đường MACD tiếp tục lao dốc mạnh, còn các chỉ báo dao động (RSI, William%R và STO) vẫn chìm sâu trong vùng quá bán và chưa thể xác lập tín hiệu chắc chắn sẽ quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, đường ADX cũng đã vượt lên trên ngưỡng 25 trước sự phân kỳ của 2 đường DI (đường –DI đã cắt lên trên đường +DI). Điều này để ngỏ khả năng chỉ số có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 600 điểm và bước vào nhịp giảm mạnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ được hội tụ bởi ngưỡng Fibonacci Retracement 50% và đường SMA100 trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư được khuyến nghị nên tranh thủ các nhịp hồi phục (nếu có) của chỉ số trong phiên giao dịch kế tiếp để bán giảm tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn về mức trung bình thấp.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 585-590 điểm đối với VN-Index và 82,5- 83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số ngay lập tức giảm điểm trở lại sau phiên hồi phục 5/8 cho thấy áp lực bán vẫn còn khá lớn. Sau phiên giảm điểm này, các chỉ số lại về sát các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, với VN-Index là vùng 600 điểm và với HNX-Index là vùng 83. Trong phiên tới, các chỉ số sẽ tiếp tục kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ này. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, tiếp tục quan sát tín hiệu kiểm nghiệm vùng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK BIDV – BSC

VN-Index vẫn đang trong xu hướng Giảm khi đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu và thu hẹp khoảng cách với đường 0. Tuy vậy, chỉ báo xung lượng RSI đã lùi nhanh về dưới ngưỡng trung tính cho thấy áp lực bán có thể sẽ giảm bớt. Ngưỡng hỗ trợ 600 vẫn được giữ vững, tuy nhiên, VN-Index đang cách khá xa so với đường SMA20.

Goc nhin ky thuat phien 7/8: Co the xuat hien nhip hoi ky thuat

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login