Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/7

By on 07/07/2015

Kỳ vọng về việc nới room 100% tại một số nhóm cổ phiếu sẽ chính thức được đưa ra trong Thông tư hướng dẫn Nghị định 60/2015 sẽ được ban hành trong thời gian tới đây giúp tính đồng thuận của dòng tiền được đẩy lên cao.

Lịch sự kiện

DAG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu và Thực hiện quyền mua cổ phiếu

VNI: Ngày GDKHQ: Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2015

STS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 2 năm 2015

COM: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt đợt 3 năm 2014 và tạm ứng cổ tức đợt 1/2015 bằng tiền mặt.

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Rủi ro điều chỉnh sâu được giảm bớt

Toàn bộ thị trường chứng khoán Châu Á giảm điểm phiên đầu tuần do chịu tác động từ thông tin Hy Lạp đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ sau khi người dân nước này bỏ phiếu phản đối các điều kiện cứu trợ của chủ nợ quốc tế. Tuy vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có phiên đầu tuần đầy hứng khởi với đà tăng được duy trì mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của nhóm các cổ phiếu dầu khí, tài chính.

Kỳ vọng về việc nới room 100% tại một số nhóm cổ phiếu sẽ chính thức được đưa ra trong Thông tư hướng dẫn Nghị định 60/2015 sẽ được ban hành trong thời gian tới đây giúp tính đồng thuận của dòng tiền được đẩy lên cao.

Xu hướng lực cầu tập trung tại các mã có kỳ vọng nới room tiếp tục diễn ra mạnh khiến sự phân hóa về giá diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu. Những cổ phiếu hàng đầu tiếp tục thể hiện sức mạnh tích cực cả về giá và tạo thanh khoản khác biệt so với nhóm các mã không có thông tin hỗ trợ tích cực.

Tâm lý hưng phấn của thị trường tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ giúp VN-Index lập đỉnh mới trong năm 2015. Dòng tiền hiện đang rất mạnh, do vậy rủi ro điều chỉnh sâu cũng được giảm bớt. Tuy vậy, nhiều cổ phiếu đang ở trạng thái tăng nóng trong ngắn hạn và trạng thái chốt lời lần lượt tại các nhóm cổ phiếu này sẽ diễn ra khiến thị trường rơi vào trạng thái rung lắc, đặc biệt tại các mốc cản kỹ thuật ngắn hạn, đối với VN-Index là 644 điểm và HNX-Index là 92 điểm. Hành động mua đuổi các mã đã tăng nóng do vậy không được khuyến khích tại thời điểm này.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS: Đà tăng chưa dừng lại

Thay vào đó, niềm tin thị trường không ngừng được củng cố sau khi khối ngoại liên tục mua ròng và VN-Index tăng điểm mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Điều này lý giải dòng tiền tham gia thị trường của nhà đầu tư nội đã liên tục tăng cường. Theo đó, biên độ tăng liên tục mở rộng về cuối phiên giúp VN-Index chính thức vượt ngưỡng kháng cự mạnh 625 và xác lập mức cao mới kể từ đầu năm.

Rõ ràng, nhà đầu tư đang phản ứng tích cực từ việc nới room và TPP. Chưa có dấu hiệu đà tăng sẽ dừng lại và VN-Index vẫn đang hướng đến các mốc cao hơn. Dù vậy, chúng tôi một lần nữa vẫn lưu ý nhà đầu tư ngắn hạn thận trọng trong các hoạt động mua đuổi giá, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đã ở trạng thái quá mua.

Trong khi đó, nhà đầu tư trung hạn được khuyến khích tập trung sang nhóm cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tốt với định giá còn hợp lý giữa lúc kết quả kinh doanh quý II đang dần được công bố.

CTCK FPT – FPTS: Rung lắc sẽ xuất hiện nhiều hơn

Trong ngày 6/7, mặc dù tâm lý thận trọng vẫn còn biểu hiện tại một số thời điểm, tuy nhiên, theo quan sát thì áp lực bán chốt lời cũng không quá mạnh, sức cầu vẫn khá chủ động giúp thị trường dễ dàng duy trì đà tăng điểm.

Dòng tiền lớn hoạt động tích cực khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn được đẩy mạnh giao dịch với nhiều cổ phiếu tăng trần. Ngoài ra, phải kể đến sự trở lại của nhóm cổ phiếu dầu khí với vai trò hỗ trợ đà tăng giá khi nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán có dấu hiệu suy yếu.

Đây là một tín hiệu tốt và cho thấy biến động thị trường đang rất tích cực. Thanh khoản trên HOSE liên tục được cải thiện tại những phiên tăng điểm thể hiện dòng tiền đang kỳ vọng nhiều hơn vào diễn biến vượt đỉnh của VN-Index.

Khoảng điểm chi phối chỉ số trong tuần này sẽ chủ yếu trong khoảng 600-640 điểm. Chỉ số sẽ sớm có những phiên thử thách khu vực kháng cự quan trọng tại 640 điểm. Do đó, các phiên rung lắc với lượng cung tại mức giá cao sẽ xuất hiện nhiều hơn trong những phiên tới. Theo đó, chiến lược tích lũy cổ phiếu nhờ tận dụng thời điểm chỉ số giảm về khu vực hỗ trợ sẽ tiếp tục được khuyến nghị.

Nhiều cổ phiếu đang duy trì trạng thái đi ngang và chờ đợi thông tin báo cáo kinh doanh quý II/2015, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào nhóm này nếu có dấu hiệu tăng giá và khối lượng sau tích lũy.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login