Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/5

By on 07/05/2015

Lịch sự kiện

VMI: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015, Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (3%); Thực hiện quyền nhận cổ phiếu phát hành để tăng vốn cổ phần (5%) và Thực hiện quyền mua cổ phiếu (2:1)

TVD: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (10%)

BTC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (5%)

DHA: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (8%)

VFG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 3 năm 2014 bằng tiền mặt (15%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Quan sát chọn thời điểm hạ tỷ trọng cổ phiếu

Chúng tôi duy trì khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu và không khuyến nghị mở trạng thái mua mới do quan sát trong phiên hôm nay ngoài sự đồng điệu của nhóm cổ phiếu dầu khí thì nhóm trụ đỡ khác như ngân hàng, VN30 và một số cổ phiếu Bất Động sản đều cho thấy sự suy yếu.

Chúng tôi nhận thấy động lực của chỉ số hiện tại đặt vào vào nhóm dầu khí và một số cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn đến chỉ số. Thông tin tốt từ giá dầu thế giới đã ra và đây là lúc hiện thực hóa lợi nhuận đối với nhóm này.

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 30/70.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên mở lại vị thế mua

Hai chỉ số có thể tiếp tục đà giảm ngắn hạn và kiểm định lại các vùng hỗ trợ gần nhất 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index. Mặc dù các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch gần vùng quá bán, nhưng rủi ro ngắn hạn được đánh giá là vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn có xu hướng thu hẹp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.6 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên mở lại vị thế mua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login