Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/4

By on 07/04/2015

Lịch sự kiện

BSC: NGày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

MCP: Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

KTL: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

SWC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

VAT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

SHA: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

WSS: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT không dễ bị hoảng loạn nữa mà sẽ chủ động mua vào

Thị trường giảm điểm và điều này có lẽ là điều được nhìn nhận từ trước. Tâm lý yếu và những nhà tạo lập dường như vẫn chưa thực sự muốn thị trường tăng giá bằng cách đẩy những cổ phiếu như GAS, VNM, VIC hay MSN giảm điểm. Điều này dường như tác động không quá lớn tới tâm lý NĐT bởi KLGD hôm nay quá thấp, đồng nghĩa áp lực buộc phải bán là không nhiều.

Nhìn lại lịch sử giai đoạn Tháng 12/2014, đây là giai đoạn vẫn còn nhiều sức ép. Có thể trong phiên ngày mai sức ép từ bên bán bất ngờ gia tăng và đẩy chỉ số VN-Indẽ giảm dưới mốc 540 điểm. Tuy nhiên, giai đoạn này chúng tôi cho rằng NĐT không dễ bị hoảng loạn nữa mà sẽ chủ động mua vào. Điều đó đồng nghĩa bên mua sẽ chiếm ưu thế và đẩy thanh khoản gia tăng trở lại. Có thể là một phiên giảm nhẹ nhưng những diễn biến trong phiên sẽ tạo ra tâm lý tích cực hơn. Chúng tôi kỳ vọng rằng điều đó sẽ xảy ra, và nó được xem như là thuốc thử về khả năng gia tăng trở lại vào giai đoạn cuối tuần.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư vẫn chưa nên mở vị thế mua mới khi điểm mua an toàn chưa xác nhận

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức hỗ trợ 540 trong phiên giao dịch 07/04/2015. Đồng thời, việc thanh khoản duy trì ở mức thấp cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán tháo không quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Tín hiệu phân kỳ tăng giá của các chỉ báo xung lượng vẫn chưa có dấu hiệu thất bại cho nên chúng tôi vẫn đánh giá khả năng xuyên thủng mức 540 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index là thấp.

Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 558.19 của chỉ số VN-Index và 83.33 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư vẫn chưa nên mở vị thế mua mới khi điểm mua an toàn của chúng tôi chưa xác nhận.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login