Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/1

By on 07/01/2015

FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, nếu như sự điều chỉnh đó không xuyên thủng hỗ trợ tạo bởi MA22.

Lịch sự kiện

LGC: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu (3:2) và tạm ứng cổ tức 2014 bằng tiền mặt (12%)

KSB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (15%)

PSD: Ngày GDKHQ Thanh toán tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (45%)

TLG: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (5%)

DSN: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (16%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh

Tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định trở lại trước diễn biến tiêu cực của giá dầu. Điều này thể hiên rõ ở phiên giao dịch ngày hôm nay khi mà áp lực bán ra không quá mạnh mẽ vào đầu phiên giao dịch buổi sáng, đồng thời gia tăng trở lại một cách nhanh chóng.

Cả 2 chỉ số đều đã cắt lên khỏi đường MA22 sau 1 phiên tích lũy, nếu như việc hỗ trợ từ đường này được giữ vững thì chúng tôi tin rằng xu hướng tăng lớn đã được thiết lập.

Với nhận định trên, chúng tôi có khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, nếu như sự điều chỉnh đó không xuyên thủng hỗ trợ tạo bởi MA22.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường có thêm một phiên tăng điểm nữa là điều hoàn toàn có thể

Mặc dù đầu phiên đón nhận thông tin không thực sự tích cực từ TTCK thế giới cũng như giá dầu nhưng rõ ràng ở phiên hôm nay (6/1) lực bán không thực sự quá mạnh. Dù vậy thì cầu mua cũng được cho là khá yếu do lo ngại rủi ro có thể xảy ra.

Điểm bất ngờ nhất chính là nhóm cổ phiếu Ngân hàng khi tạo ra đà tăng tích cực, giúp thị trường duy trì sự cân bằng cũng như tạo động lực cho nhịp tăng cuối phiên. Quan sát chung có thể thấy rằng mức độ tăng giá trở lại là vừa phải và đan xen và đó là yếu tố có thể giúp thị trường vẫn tiếp tục duy trì thêm đà tăng trong thời gian ngắn tới đây. Ngoài ra việc một số cổ phiếu đầu cơ nhanh chóng tăng mạnh như VHG, VNE, VIP, KLF… nhiều khả năng sẽ kích hoạt các cổ phiếu khác cùng tăng điểm. Và với những điều kiện như thế, thị trường có thêm một phiên tăng điểm nữa là điều hoàn toàn có thể.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login