Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/8

By on 06/08/2014

Theo quan điểm của MSBS, với lực đỡ từ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN-index có thể vượt mức 609 điểm – mức điểm cao nhất từ đầu năm – trong phiên 6/8.

Lịch sự kiện

DC4: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (5%)

APC: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (10%)

BTT: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

DHC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (10%)

VIC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (21,49%)

VNT: Ngày GDKHQ Tạm ứng 10% cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền

DIC: Ngày GDKHQ Chia cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (6%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Cơ hội trading vẫn xuất hiện nhưng không nhiều

Thị trường tiếp tục tạo bất ngờ cho giới đầu tư khi tiếp tục tăng mạnh và phá mức kháng cự 600 điểm thành công trong ngày hôm nay. Tin đồn về việc GAS bán cổ phiếu cho Shell đã khiến GAS bất ngờ tăng mạnh về cuối phiên, đóng góp tới 5.7 điểm cho VN-Index. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy nhiều cổ phiếu khác có sự cải thiện về giá và khối lượng trong phiên hôm nay như HT1, SAM, PVD, TCM,… Độ rộng thị trường cũng phát đi tín hiệu tốt. Thanh khoản trên cả hai sàn cũng tăng khá so với hôm qua. Có thể thấy, diễn biến phiên giao dịch hôm nay tương đối tích cực.

Khối ngoại hôm nay bán ròng mạnh trên cả hai sàn. Đây là động thái không thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây, cần theo dõi thêm. Chúng tôi nhắc lại là, mặc dù thị trường tích cực trong phiên hôm nay, điều đó không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể hưng phấn tham gia mua bán liên tục. Sự phân hóa vẫn được thể hiện rõ, theo đó, những cổ phiếu cơ bản, có thông tin tốt vẫn tăng giá, ngược lại, những cổ phiếu không tốt thì chưa tăng giá nhiều.

Như đã đề cập ở báo cáo trước, cơ hội trading vẫn xuất hiện nhưng không nhiều, và đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên nhẫn. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân, nếu có, vào những mã có cơ bản tốt, nhưng với tỷ trọng vừa phải, tránh mua đuổi giá cao. Còn với những cổ phiếu có chất lượng kém, chúng tôi không khuyến nghị mở vị thế mặc dù một bộ phận nhà đầu tư đang kỳ vọng dòng cổ phiếu này sẽ tăng giá sau một thời gian tích lũy khá lâu.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư có thể thực hiện mua gom những mã cổ phiếu cơ bản tốt tuy nhiên hạn chế mua đuổi giá

Chỉ số VN-index có một phiên tăng điểm mạnh, dễ dàng vượt mốc 605 điểm trong khi chỉ số HNX-index cũng đã tăng qua mốc kháng cự 80 điểm. Thanh khoản tăng lên sau chuỗi ngày giảm liên tục cho thấy dấu hiệu tích cực đáng kể. Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số VN-index cũng hình thành cây nến xanh, đóng cửa tại mốc cao nhất ngày và hình thành một khoảng trống so với cây nến hôm qua cho thấy đà tăng đang được củng cố rõ ràng.

Theo nhận định của chúng tôi, tiếp tục tâm lý hưng phấn hôm nay, thị trường chứng khoán ngày mai cũng sẽ có một phiên tăng điểm. Với lực đỡ từ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN-index có thể vượt mức 609 điểm – mức điểm cao nhất từ đầu năm – trong phiên ngày mai. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể thực hiện mua gom những mã cổ phiếu cơ bản tốt tuy nhiên hạn chế mua đuổi giá. Một số mã cổ phiếu có thể quan tâm: BVH, DLG, TTF, FCM, PET…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login