Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/6

By on 06/06/2014

Trên quan điểm an toàn, các nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ và dừng mua thêm để quan sát các diễn biến tiếp theo nếu thanh khoản vẫn không gia tăng trong nhịp hồi phục, điểm bán chỉ xuất hiện khi hai chỉ số vi phạm điểm cắt lỗ.

Lịch sự kiện

PTP: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (2%)

PTG: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 (10%)

CNG: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền (20%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền đầu cơ chưa có dấu hiệu trở lại

Sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp, hôm nay giá nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại, tuy nhiên diễn biến trên cả hai sàn HSX và HNX lại có sự trái chiều. Trong khi HNX-Index phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh và khá tích cực thì VN-Index đóng cửa tiếp tục giảm điểm nhẹ khi một số cổ phiếu lớn như MSN, PVD, GAS, VCB… mất điểm. Thanh khoản tụt xuống khá thấp, và đây là phiên thứ 3 liên tiếp giá trị giao dịch của sàn HSX ở dưới 1.000 tỷ.

Mặc dù diễn biến ảm đạm nhưng số mã xanh hôm nay chiếm áp đảo, trên sàn HNX nhiều cổ phiếu Sông Đà tăng điểm. Thị trường đang thể hiện trạng thái sideway với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và thanh khoản thấp, dòng tiền đầu cơ chưa có dấu hiệu trở lại, diễn biến tăng giảm mang tính chất điều tiết của nhóm cổ phiếu trụ càng thị trường khó đoán hơn trong ngắn hạn. Đặc biệt là trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu cho tín hiệu điều chỉnh và thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố có khả năng gây bất ổn. Nếu trạng thái này của thị trường vẫn tiếp tục duy trì trong phiên tiếp theo thì khả năng thị trường có thể sẽ điều chỉnh về mốc 540 điểm.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ tại vùng 540 của chỉ số VN-Index và 73.0 của chỉ số HNX-Index

Phiên “Wash-out” đã xuất hiện sau nhiều các phiên đi ngang vừa qua như dự báo của chúng tôi cho nên thị trường sẽ xác định xu hướng rõ ràng hơn sau phiên giao dịch hôm nay. Đồng thời, chỉ báo STO(5,3) của chỉ số HNX-Index giảm mạnh trong vùng quá bán và dải Bollinger Bands thu hẹp mạnh cho nên chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ sớm hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi duy trì đánh giá mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ tại vùng 540 của chỉ số VN-Index và 73.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, trên quan điểm an toàn, các nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ và dừng mua thêm trong phiên giao dịch ngày mai để quan sát các diễn biến tiếp theo nếu thanh khoản vẫn không gia tăng trong nhịp hồi phục, điểm bán chỉ xuất hiện khi hai chỉ số vi phạm điểm cắt lỗ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login