Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/5

By on 06/05/2015

Lịch sự kiện

CTI: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

MEF: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

TTG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (7%)

TJC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường khả năng sẽ chững lại 1-2 phiên và đó là cơ hội NĐT gom cổ phiếu

NĐT có lẽ đã bình tĩnh và nhận thấy cơ hội nhiều hơn rủi ro nên cầu mua đã nhanh chóng quay lại. Những NĐT tận dụng chiến lược bán cao mua rẻ đã phải mua trở lại trước diễn biến này cũng góp phần tạo ra lực cầu tốt. Chỉ số VN-Index đã tăng mạnh trở lại và diễn ra sớm hơn dự kiến ccuar chúng tôi 1-2 phiên.

KLGD tiếp tục duy trì mức cao là một tín hiệu được đánh giá là khá tích cực. Tuy nhiên, khi tâm lý còn quan ngại thì NĐT thường có xu hướng chốt lời sớm nên áp lực bán sẽ gia tăng nếu TT tăng mạnh. Vì thế ở phiên ngày mai (06/05), xu hướng tăng cao thì bán nhưng lại không bán rẻ. Điều đó sẽ khiến thị trường khó tăng mạnh nhưng lại không thể giảm. Với xu thế này thị trường khả năng sẽ chững lại 1-2 phiên và đó là cơ hội NĐT gom cổ phiếu. Tất nhiên, thị trường sẽ tiếp tục sự phân hóa nên không phải CP nào cũng thích hợp đặc biệt là CP đầu cơ.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường giai đoạn này khó có thể chạy “marathon” liên tục

Sau 1,5 ngày hành động bán “không rõ lý do” của khối nội, thị trường đã bắt đầu phục hồi với sự hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực và lực mua của khối ngoại – mua ròng hơn 176 tỷ đồng trong 2 phiên. Thị trường đóng cửa với VNIndex tăng 1,39%, HNXIndex tăng 0,36% cùng KLKL tăng trên 26%.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường giai đoạn này khó có thể chạy “marathon” liên tục do đó, sự biến động nhẹ trong phiên ngày mai sẽ hứa hẹn đà phục hồi khả quan hơn là tiếp tục tăng mạnh. Và những phiên điều chỉnh mạnh là cơ hội tốt cho nhà đầu tư “đi câu” những cổ phiếu có cơ bản tốt, có câu chuyện tăng trưởng hay cải thiện lợi nhuận để hạn chế tối thiểu rủi ro “bán hoảng” vì không tin vào giá trị nội tại của doanh nghiệp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login