Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/11

By on 06/11/2014

OCS cho rằng giai đoạn này việc quản trị rủi ro danh mục vẫn nên được chú trọng, việc sử dụng đòn bẩy nên hết sức hạn chế, nhà đầu tư chỉ nên sử dụng tiền thật và sử dụng chiến lược trading trong range 595-610 điểm.

Lịch sự kiện

KHP – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 1 năm 2014 (5%)

MMC – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

C32 – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (12%)

TIE – Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền mặt (5%)

TMC – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (5%)

MDG – Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (3%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đại dương-OCS: Việc sử dụng đòn bẩy nên hết sức hạn chế, nhà đầu tư chỉ nên sử dụng tiền thật và sử dụng chiến lược trading trong range 595-610 điểm

Thị trường có hiện tượng bán tháo vào đầu phiên chiều với hàng loạt cổ phiếu thanh khoản đột ngột giảm mạnh. Chúng tôi nhận thấy khối lượng lệnh mua dưới tham chiếu liên tiếp đẩy vào cả 2 sàn một cách chủ động, nhờ đó cả hai chỉ số đều phục hồi đáng kể so với mức thấp nhất trong phiên. Động thái mua này được chúng tôi đánh giá tích cực và chúng tôi kì vọng quá trình điều chỉnh củng cố sẽ sớm kết thúc trong phiên ngày mai bằng một nến trắng tăng giá vượt trở lại trên mức 600 điểm.

Khi đó chỉ số VNINDEX sẽ hướng trở lại vùng giá mục tiêu 610-625 điểm. Nhà đầu tư sau khi mua tích lũy trong phiên điều chỉnh ngày hôm nay tạm thời dừng mua để quan sát thị trường sẽ break theo hướng nào. Chúng tôi cho rằng giai đoạn này việc quản trị rủi ro danh mục vẫn nên được chú trọng, việc sử dụng đòn bẩy nên hết sức hạn chế, nhà đầu tư chỉ nên sử dụng tiền thật và sử dụng chiến lược trading trong range 595-610 điểm.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường đỏ, vẫn dưới vạch thử thách 600

Tâm lý tiêu cực tiếp tục lan rộng trong phiên hôm nay. Độ rộng thị trường cũng không mấy tích cực với 87 mã tăng so với 136 mã giảm. Áp lực chốt lời mạnh khiến cả hai chỉ số đều đóng cửa trong sắc đỏ. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại có cải thiện khá so với phiên hôm qua, với GTGD cả phiên đạt khoảng 3.000 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến NĐTNN, khối ngoại hôm nay quay trở lại mua ròng 14 tỷ đồng trên cả hai sàn sau khi bán ròng 68 tỷ đồng trong phiên hôm qua. Đáng chú ý là các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay đều giảm điểm, ví dụ như PVD giảm 0,5%, VSH giảm 1,4%, SSI 0,6% và MWG 2,9%…Động thái cho thấy khối ngoại cũng đang tranh thủ tích lũy các cổ phiếu tốt khi thị trường giảm điểm.

Chúng tôi cho rằng trong tháng 11, xu hướng chính của thị trường trong tháng tới khó có nhiều bứt phá. Tuy nhiên nhà đầu tư có thể tìm cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và có kết quả kinh doanh khả quan khi thị trường có những nhịp điều chỉnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login