Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/10

By on 06/10/2014

Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đáng chú ý là 608 điểm, tương ứng với SMA(5) của VN-Index, tiếp theo là 594 điểm.

Lịch sự kiện

TLG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng cổ phiếu (10:1,5)

HAI: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đáng chú ý là 608 điểm

Mặc dù trong phiên thị trường có lúc tăng điểm theo đà tăng của ngày hôm trước, có lúc vượt lên ở mức 615 điểm nhưng đà tăng không duy trì được trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 1.11 điểm, tương đương – 0.18%. Đáng chú ý là số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn đang áp đảo so với số lượng cổ phiếu giảm giá, và một lần nữa sự điều chỉnh đến chủ yếu từ nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Như vậy, sau khi bứt ra khỏi đáy 594 điểm, thị trường đã tăng được 3 phiên trọn vẹn và giống như Bản tin ngày 2/10, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần 1 vài phiên tích lũy, điều chỉnh trước khi tiếp tục tăng điểm và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân trong đầu tuần sau tại thời điểm thị trường tiếp tục trùng xuống. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đáng chú ý là 608 điểm, tương ứng với SMA(5) của VN-Index, tiếp theo là 594 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng rất khó để chỉ số VN-Index quay lại ngưỡng này khi mà cổ phiếu VIC đang lấy lại đà tăng giá của mình, bất chấp 17 triệu cổ phiếu chuyển đổi đợt 2 đã được chính thức giao dịch. Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong ngày cuối tuần với mức 360 tỷ, nhưng tập trung bán thỏa thuận mạnh với 2 mã là VIC và VCB, động thái này chưa đáng ngại.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tìm kiếm cơ hội mua ở những mã đầu ngành dầu khí, thủy sản, thép và bất động sản

Tâm lý nhà đầu tư đang lạc quan, thể hiện qua số lượng cổ phiếu giao dịch tích cực. Cụ thể, số mã vượt đỉnh tiếp tục tăng mạnh cho thấy sự lạc quan đang lan tỏa sang nhiều nhóm cổ phiếu. Trong số này có nhiều cổ phiếu chủ chốt đại diện cho tâm lý của thị trường.

Thanh khoản hai sàn tiếp tục giữ ở mức cao đồng nghĩa với lượng tiền tham gia thị trường đang nhiều và cơ hội đầu tư sẽ nhiều hơn. Nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm được cơ hôi mua hơn so với thời điểm cách đây 1 tuần.

Chiến lược cho những ngày tới là tìm kiếm cơ hội mua ở những mã đầu ngành dầu khí, thủy sản, thép và bất động sản vì đây sẽ là nhóm được dự báo sẽ thắng thị trường. Với cổ phiếu chứng khoán, nhà đầu tư nên chờ mua ở giá thấp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login