Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/9

By on 05/09/2014

Theo BSC, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục, chưa cần vội vàng bán. Việc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện với dòng cổ phiếu đang thu hút được sự chú ý của dòng tiền như ngành bất động sản, xây dựng, chứng khoán và dầu khí.

Lịch sự kiện

CTB: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục, chưa cần vội vàng bán

Diễn biến thị trường hôm nay không khác nhiều so với phiên hôm qua khi các nhịp rung lắc tiếp tục xuất hiện, nhưng với tần suất lớn hơn. Mặc dù vậy, chốt phiên, VN-Index vẫn đóng cửa trên mức 640 điểm. Vùng 636 – 640 sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ, và 650 là ngưỡng kháng cự cho VN-Index trong thời gian tới. Chúng tôi đã chờ đợi một sự điều chỉnh mạnh hơn, tuy nhiên điều đó không xảy ra trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu dẫn dắt, mặc dù đã có lúc giảm khá trong phiên, đã phục hồi khá tốt tại những nhịp tăng điểm, giúp các chỉ số không giảm mạnh. Điều đó cho thấy đà tăng của thị trường vẫn còn rất tốt. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu thuộc ngành bất động sản, xây dựng, chứng khoán và dầu khí. Chúng tôi cho rằng các ngành trên sẽ tiếp tục thu hút được dòng tiền trong thời gian tới.

Nhịp rung lắc nhiều khả năng có thể tiếp tục xảy ra trong một vài phiên tới khi mà nguồn cung lớn xuất hiện tại những cổ phiếu dẫn dắt đã tăng khá trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, lực cầu trên thị trường hiện tại vẫn đủ để hấp thụ lực bán mạnh ở trên, chính vì thế, xu hướng tăng của các chỉ số vẫn chưa bị phá vỡ. Như đã nhận định, chúng tôi đánh giá sự xuất hiện của những nhịp rung này là bình thường trong một uptrend, tạo nền để thị trường tăng tốt hơn.

Mặc dù vậy, cũng phải thẳng thắn nhìn nhận rằng giá hiện tại của các mã lớn đã không còn rẻ như trước nữa, do đó dư địa để tăng cũng sẽ không còn nhiều. Cơ hội trading sắp tới có thể sẽ đến từ những mã có vốn hóa trung bình và nhỏ. Tuy nhiên, với những diễn biến hiện tại, chúng tôi vẫn lạc quan về xu hướng tăng của thị trường với sự hỗ trợ từ những mã lớn kể trên.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm đầu tư như đã đề cập ở báo cáo trước. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục, chưa cần vội vàng bán. Việc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện với dòng cổ phiếu đang thu hút được sự chú ý của dòng tiền như ngành bất động sản, xây dựng, chứng khoán và dầu khí.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể cân nhắc xem xét chốt lời dần

Hai sàn có phiên giao dịch trái chiều ngày hôm nay khi VN-Index giảm điểm trong khi HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh phiên thứ 8 liên tiếp. Thanh khoản có phần sụt giảm nhẹ tuy nhiên vẫn đạt mức cao hơn khá nhiều so với trung bình 50 phiên gần nhất. Độ rộng thị trường vẫn khá cân bằng. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp trên sàn HOSE với khối lượng tăng dần và bán ròng nhẹ trên HNX.

Thị trường có thể đón nhận một số nhịp điều chỉnh và đây là việc bình thường trong một xu hướng tăng. SHBS nhận mạnh rằng thị trường sẽ sớm lấy lại cân bằng ở những phiên giao dịch tới và xu hướng tăng vẫn tiếp tục được duy trì khi mà dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường, với các mã đã có đà tăng khá nhà đầu tư có thể cân nhắc xem xét chốt lời dần.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login