Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/8

By on 05/08/2014

BSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với những diễn biến hiện tại của thị trường, có thể duy trì một lượng cổ phiếu trong danh mục nhưng tỷ trọng thấp, ưu tiên các cổ phiếu cơ bản tốt.

Lịch sự kiện

DLG: Ngày GDKHQ Chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (1:1), phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2013 (100:6) và phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu (100:8)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Có thể tăng tỷ trọng thêm 20-30%, tập trung vào những cổ phiếu cơ bản đã định hình xu hướng tăng giá

Thanh khoản trong giai đoạn hiện tại khá thấp khiến các chỉ số kỹ thuật liên quan đến dòng tiền chậm chân so với diễn biến giá. Nói cách khác, giá đang dẫn dắt thanh khoản. Đây là một tín hiệu bất thường nhưng đã xảy ra một vài lần trong quá khứ.

Động lực để VNINDEX tăng điểm là sự ổn định của sắc xanh. Sàn Tp. HCM luôn duy trì tối thiểu 80 mã tăng ngay cả trong những phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm nay mức độ lan tỏa của sắc xanh không cải thiện cùng tốc độ tăng khá nhanh của VNINDEX. Đây là lý do chúng tôi giữ chiến lược giao dịch thận trọng.

Chiến lược giao dịch phù hợp là không mua thêm và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở 50% nếu thị trường tăng điểm trên nền thanh khoản thấp và số lượng cổ phiếu tăng giá dưới 100 mã mỗi sàn. Trong trường hợp thanh khoản cải thiện và số lượng tăng giá chiếm ưu thế (trên 150 mã mỗi sàn), có thể tăng tỷ trọng thêm 20-30%, tập trung vào những cổ phiếu cơ bản đã định hình xu hướng tăng giá. Lượng cổ phiếu mua thêm ở phiên 1/8 có thể tham khảo ngưỡng bảo toàn vốn dành cho VNINDEX ở 592 điểm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Cơ hội trading vẫn xuất hiện nhưng không nhiều và đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên nhẫn

Thị trường có một phiên tăng điểm đầu tuần khá ấn tượng khi suýt cán đích thành công mức 600 điểm. Tâm điểm của phiên giao dịch hôm nay tập trung vào sự tăng giá tốt của các cổ phiếu dòng dầu khí, điển hình như PVD, PVC, PVS, PVB và PSD. Dòng tiền vẫn tiếp tục tập trung vào các mã có vốn hóa lớn và có hoạt động kinh doanh hiệu quả. Các mã có vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt là các mã đầu cơ vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng đi ngang khi vẫn giao dịch loanh quanh mức tham chiếu. Mặc dù thị trường tăng điểm, nhưng điều đó không xua tan đi những nghi ngờ về mức rủi ro cao đang tiềm ẩn trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy số mã không tăng điểm vẫn còn khá nhiều, cho thấy xu hướng tăng chưa thực sự lan tỏa tốt. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch vẫn giữ ở mức xấp xỉ như những phiên gần đây, cho thấy chưa có tiến triển nào đáng kể về sự tham gia của dòng tiền mới.

Như đã nhận định, thị trường khó có thể tăng mạnh trong thời gian này, nhưng cũng không có lý do nào quá tiêu cực khiến các chỉ số giảm sâu. Chính vì thế, chúng tôi đánh giá cao kịch bản thị trường sẽ sideway trong thời gian sắp tới với sự xen kẽ của các phiên tăng giảm. Cơ hội trading vẫn xuất hiện nhưng không nhiều và đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên nhẫn. Nhà đầu tư không nên quá hưng phấn với những phiên tăng điểm và phải chuẩn bị tinh thần cho những phiên giảm đột ngột do trạng thái thị trường có thể thay đổi nhanh chóng.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với những diễn biến hiện tại của thị trường, có thể duy trì một lượng cổ phiếu trong danh mục nhưng tỷ trọng thấp, ưu tiên các cổ phiếu cơ bản tốt. Việc mua bán lướt sóng trong thời điểm này không được chúng tôi khuyến khích.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login