Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/6

By on 05/06/2014

Thị trường đã có nhịp tăng trở lại khá mạnh sau đợt giảm điểm từ tháng 4 đến tháng 5 và sự tích lũy vẫn chưa đủ lớn để thị trường có thể trở lại xu thế tăng điểm trước đó. Sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn tích lũy trở lại và có lẽ xu hướng tích lũy này đang diễn ra cùng với thanh khoản thu hẹp dần.

Lịch sự kiện

PTP: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (2%)

PTG: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 (10%)

CNG: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền (20%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect (VNDS): Giảm trên diện rộng, thanh khoản duy trì ở mức thấp

Sau khoảng 5 phiên dùng dằng quanh vùng MA100, phiên 04/06 sự điều chỉnh biểu hiện rõ hơn khi VNINDEX giảm mạnh và đồ thị xuất hiện nến đỏ dài. Trong phiên, lực cung tỏ ra thắng thế trong khi cầu vẫn khá yếu ớt. Thanh khoản liên tục duy trì ở mức thấp, dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng tham gia thị trường.

Sự phân hóa vẫn biểu hiện mờ nhạt, các nhóm chứng khoán, bất động sản vốn là động lực dẫn dắt thị trường cũng từ bỏ vai trò này từ các phiên trước. Hiện chỉ có một vài mã vốn hóa lớn tăng và giúp mức mất điểm của index không quá sâu.

Bản tin trước chúng tôi đã nhận định nhiều khả năng thị trường đang trong vùng đỉnh sóng hồi nhiều hơn là vùng tích lũy để khởi tạo một sóng tăng mới. Biểu hiện điều chỉnh trong phiên hôm nay cộng với dấu hiệu suy yếu của dòng tiền, chúng tôi bảo lưu quan điểm này, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhiều khả năng nhịp điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới.

Chúng tôi giữ quan điểm thận trọng, quan sát nhịp điều chỉnh và không vội mua lại ngay.

Chứng Khoán SHB (SHBS): Xu hướng tích lũy này đang diễn ra cùng với thanh khoản thu hẹp dần

Thị trường giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thanh khoản gia tăng nhẹ so với phiên trước đó, tuy nhiên vẫn dưới trung bình 5 phiên giao dịch gần đây. Rõ ràng xu hướng thanh khoản vẫn tiếp tục giảm dần cho thấy một giai đoạn trầm lắng của thị trường sắp diễn ra và có thể còn duy trì trong một khoảng thời gian nữa. Mức độ tham gia thị trường của nhà đầu tư nước ngoài thấp hơn phiên giao dịch trước đó tuy nhiên đây vẫn là nhân tố hỗ trợ tích cực cho thị trường khi khối này tiếp tục mua ròng. Tính từ đầu tháng 5 cho tới hiện tại khối ngoại đã mua ròng 21 phiên.

Biên độ giao động trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã lớn hơn một chút so với phiên trước đó và cho dù thị trường đã tiến gần tới mốc hỗ trợ nhưng vẫn đóng cửa tại mức gần thấp nhất trong phiên cùng với thanh khoản gia tăng nhẹ, theo quan điểm của chúng tôi là một tín hiệu xấu trong ngắn hạn. Thị trường đã có nhịp tăng trở lại khá mạnh sau đợt giảm điểm từ tháng 4 đến tháng 5 và sự tích lũy vẫn chưa đủ lớn để thị trường có thể trở lại xu thế tăng điểm trước đó. Sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn tích lũy trở lại và có lẽ xu hướng tích lũy này đang diễn ra cùng với thanh khoản thu hẹp dần.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login