Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/2

By on 05/02/2015

NĐT nên cân nhắc hạn chế tham gia mua mới hoặc nếu có chỉ nên tập trung vào các mã cơ bản tốt, có kết quả kinh doanh tích cực với tỷ lệ giải ngân thấp để thăm dò.

Lịch sự kiện

PTB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2015

PDN: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt đợt 1 năm 2014 (10%)

VSH: Ngày GDKHQ Chi 10% cổ tức năm 2013 và tạm ứng 5% cổ tức năm 2014 bằng tiền và Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

AAM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 và Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: NĐT nên cân nhắc hạn chế tham gia mua mới hoặc nếu có chỉ nên tập trung vào các mã cơ bản tốt

Sau “cú sốc” cổ phiếu ngân hàng hôm qua, khá dễ hiểu khi tâm lý thị trường tỏ ra rất “e dè“ trong suốt phiên sáng. Sự tăng điểm trong phiên chiều là do tâm lý NĐT sau khi kiểm nghiệm sau phiên sáng đã phần nào ổn định hơn; bên cạnh đó, nhiều mã bluechip lớn cũng đã hồi phục khá tốt để hỗ trợ thị trường. Thanh khoản tiếp tục co hẹp phản ánh sự “thận trọng cao” của NĐT trước quá nhiều sự kiện khó lường vừa trải qua. Sự “thận trọng” này nhiều khả năng sẽ chưa thể sớm chấm dứt trong bối cảnh biến động đầy rủi ro của thị trường hiện tại, do đó cơ hội đầu tư trước mắt có lẽ sẽ không nhiều.

Việc hồi phục kỹ thuật trong một phiên với khối lượng thấp chưa thể đảm bảo để coi đà giảm của thị trường đã kết thúc. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng để theo dõi thêm diễn biến thị trường trong các phiên tới. NĐT nên cân nhắc hạn chế tham gia mua mới hoặc nếu có chỉ nên tập trung vào các mã cơ bản tốt, có kết quả kinh doanh tích cực với tỷ lệ giải ngân thấp để thăm dò.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng với tiền mặt (50/50) thay vì giữ tỷ trọng cổ phiếu cao như giai đoạn trước

Thị trường có phiên hồi nhẹ sau khi đã giảm mạnh ngày trước đó. Xét trên phương diện kỹ thuật, triển vọng của thị trường trong ngắn hạn đã trở nên kém lạc quan hơn.

Chúng tôi thiên về hướng khuyến nghị nhà đầu tư điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng với tiền mặt (50/50) thay vì giữ tỷ trọng cổ phiếu cao như giai đoạn trước. Việc điều chỉnh tỷ lệ nên tận dụng các phiên hồi phục nhẹ như hôm nay để thực hiện.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login