Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/8

By on 04/08/2014

VCSC khuyến nghị các nhà  đầu tư nên tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn trong các nhịp hồi và chưa nên mở vị thế mua mới khi điểm mua chưa xuất hiện.

Lịch sự kiện

HDA: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

PAC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 1 năm 2014 (8%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: VN-Index sẽ khó có cơ hội hình thành nhịp tăng mạnh trong giai đoạn này

Như đã nhận định trong bản tin trước, diễn biến thất thường của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang tạo ra những phiên tăng giảm liên tục của chỉ số nhưng không đi kèm theo tín hiệu về xu thế. Phiên hôm nay, cả hai sàn đảo chiều giảm nhẹ trở lại với diễn biến trong phiên vẫn cầm chừng, ảm đạm; ngoài đà tăng tích cực của một số ít mã dầu khí và các mã lớn như VIC, BVH, VCB … thì đa số các mã còn lại trong nhóm VN30 và HNX30 chỉ dao động nhẹ quanh mốc tham chiếu.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục dấu hiệu suy kiệt và chốt phiên ở mức khá thấp cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng phục hồi chung của thị trường. Dòng tiền có vẻ như vẫn tiếp tục đứng ngoài quan sát bất chấp những thông tin tốt mang tính hỗ trợ được đưa ra trong thời gian gần đây. Phương diện kỹ thuật cũng không có nhiều tín hiệu lạc quan được ghi nhận, ngoài một số chỉ báo nhanh với mức độ tin cậy thấp cho tín hiệu tăng thì đa số các chỉ báo quan trọng vẫn cho nhiễu tín hiệu và đồng thời cảnh báo về rủi ro của một nhịp điều chỉnh nhẹ.

Với diễn biến thực tế thì chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ khó có cơ hội hình thành nhịp tăng mạnh trong giai đoạn này và kịch bản lạc quan hơn cả có lẽ là trạng thái sideway up sẽ kéo dài với những phiên tăng giảm xen kẽ hướng chỉ số về vùng đỉnh cũ gần nhất. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục, với các danh mục ngắn hạn thì sẽ cần đặc biệt lưu ý đến rủi ro tâm lý thị trường chung có thể đột ngột chuyển biến xấu hơn nếu xuất hiện phiên giảm mạnh đột ngột trong tuần tới.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chưa nên mở vị thế mua mới khi điểm mua chưa xuất hiện

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà giảm và kiểm định lại các mức hỗ trợ gần nhất là mức 580 của chỉ số VN-Index và 77.5 của chỉ số HNXIndex trong tuần gao dịch tới. Theo hệ thống các chỉ báo trạng thái xu hướng của chúng tôi cho thấy thị trường đang vận động với xu hướng không rõ ràng và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng với xu hướng hiện tại cho nên các nhà  đầu tư cần hạn chế việc mua mới hoặc không nên lướt sóng ngắn hạn trong giai đoạn này. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và duy trì vị thế  bán. Do  đó, chúng tôi vẫn giữ nguyên khuyến nghị các nhà  đầu tư nên tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn trong các nhịp hồi và chưa nên mở vị thế mua mới khi điểm mua chưa xuất hiện.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số xuất hiện các tín hiệu điều chỉnh trên mô hình nến cho thấy thị  trường có thể điều chỉnh giảm trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng  của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng trung hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 561.5 của chỉ số VN-Index và 74.3 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng nhịp giảm ngắn hạn hoặc điều chỉnh trung hạn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login