Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/7

By on 04/07/2014

Phá được mốc kháng cự 580, nhiều khả năng thị trường sẽ tìm đến mốc kháng cự mới tại 590 – 593. Đây cũng chính là khu vực gần vùng đỉnh trước khi diễn ra sự kiện biển Đông.

Lịch sự kiện

SAP: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

SHB: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền (7,5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Tâm lý của nhà đầu tư trong nước đang khá hưng phấn

Bất chấp những quan ngại về vùng kháng cự hay về khả năng điều chỉnh, thị trường hôm nay có phiên tăng điểm ấn tượng, đặc biệt là VN-Index khi tăng hơn 6 điểm và lần đầu tiên đóng cửa trên 580 điểm trong suốt thời gian qua. HNX-Index tuy không tăng điểm ấn tượng bằng, nhưng thanh khoản được cải thiện đột biến khi tăng 1.7 lần so với phiên hôm qua. Nhóm cổ phiếu Blue-chip tiếp tục đóng vai trò “nhạc trưởng” dẫn dắt thị trường, điểm sáng vẫn là GAS và VNM. Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng đạt được đà tăng khá như FPT, HPG, PVD. Nhóm cổ phiếu penny cũng hoạt động rất tích cực, đặc biệt là ITA và FLC khi có KLGD lớn hơn 10 triệu cổ phiếu. Rõ ràng, dòng tiền đang hoạt động rất tích cực và lan tỏa khắp thị trường, đặc biệt là vận động sang các nhóm cổ phiếu đang tích lũy hoặc chưa tăng giá nhiều. Độ rộng thị trường vẫn đang ở mức tốt.

Mức độ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường tiếp tục giảm, tuy nhiên giá và khối lượng của các chỉ số vẫn tăng, điều đó cho thấy mức độ ảnh hưởng của khối ngoại đến thị trường là không lớn trong thời điểm hiện tại, đồng thời tâm lý của nhà đầu tư trong nước đang khá hưng phấn và sẵn sàng tham gia tích cực hơn vào thị trường.

Phá được mốc kháng cự 580, nhiều khả năng thị trường sẽ tìm đến mốc kháng cự mới tại 590 – 593. Đây cũng chính là khu vực gần vùng đỉnh trước khi diễn ra sự kiện biển Đông. Áp lực bán chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều ở vùng này. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát thêm diễn biến của thị trường trước khi mở vị thế bán. Với vị thế mua, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các mã có dấu hiệu tăng tốt cả về giá và khối lượng sau một thời gian tích lũy, hạn chế mua đuổi tại các mã tăng khá trong thời gian ngắn vừa qua.

Chứng khoán SHB-SHBS: Tiếp tục lạc quan về đà tăng của thị trường khi mà dòng tiền tiếp tục có vận động rất tốt trong thị trường

Hai sàn tiếp tục duy trì được chuỗi tăng điểm khá ấn tượng, đáng chú ý đây đã là phiên thứ 5 tăng điểm liên tiếp của sàn HNX-Index. Thanh khoản tăng mạnh trong phiên ngày hôm nay, mặc dù áp lực chốt lời khá mạnh về cuối phiên nhưng 2 sàn chốt phiên vẫn giữ được mức tăng điểm vững.,.

Khối NĐT NN tiếp tục mua ròng ở trên hai sàn và tiếp tục là nhân tố hỗ trợ tích cực cho đà tăng của thị trường. Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 14 liên tiếp, với giá trị mua ròng đạt 39 tỷ đồng, gấp 3,5 lần so với phiên trước, tương ứng với khối lượng mua ròng đạt 1,8 triệu cổ phiếu. Sàn Hà Nội cũng chứng kiến phiên mua ròng thứ 25 liên tiếp của khối ngoại với giá trị mua vào là 37,7 tỷ đồng, còn giá trị bán ra đạt 14 tỷ đồng.

Quan sát diễn biến phiên giao dịch ngày hôm nay, thanh khoản tăng đột biến giúp Vnindex vượt ngưỡng 580 cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đã lạc quan hơn rất nhiều sau các thông tin tích cực về vĩ mô cho thấy nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định cộng thêm những dự báo tốt đẹp về kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp đầu ngành trên sàn đã kích thích dòng tiền đã đứng ngoài trong suốt thời gian qua. Ngoài ra hiệu ứng của thông tin về việc gói hỗ trợ 30.000 tỷ sẽ mở rộng đối tượng cho vay đã khiến thanh khoản của nhóm các cổ phiếu bất động sản tăng vọt.

SHBS vẫn tiếp tục lạc quan về đà tăng của thị trường khi mà dòng tiền tiếp tục có vận động rất tốt trong thị trường. Mặc dù VN-Index đang gặp áp lực trong vùng giá hiện tại nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng vào các phân lớp cổ phiếu có thể sẽ luân chuyển tăng giá. NĐT có thể tập trung vào nhóm các cổ phiếu BDS chưa có đà tăng giá mạnh trong giai đoạn vừa qua và có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng quý II khả quan, tiêu biểu như: SJS, ITC, NTL….

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login