Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/6

By on 04/06/2014

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Lịch sự kiện

BMJ: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (5%)

KST: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (8%)

TIX: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

TBC: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2013 bằng tiền (14%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao

Thị trường hôm nay giao dịch khá trầm lắng cùng với tâm lý thận trọng của đại bộ phận nhà đầu tư. Trong phiên VN-Index và HNX-Index gần như không có biến động mạnh, chốt phiên cả hai chỉ số chính đều lấy lại được sắc xanh. Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay vẫn là hiện tượng mua ròng mạnh của khối ngoại, bên canh đó là động thái đỡ giá tại nhiều cổ phiếu trụ cột của sàn HOSE, điều này giúp cho VN-Index vượt qua được áp lực bán trong phiên chiều.

Như vậy, kịch bản các chỉ số lao dốc về kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ trung- dài hạn (mốc 540 điểm của VN-Index) vẫn chưa xảy ra. Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, khối lượng giao dịch đang có dấu hiệu sụt giảm liên tục, khối lượng của phiên hôm nay có thể coi là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 đến nay.

Sự thụt lùi này của thanh khoản cũng phần nào thể hiện kỳ vọng ngắn hạn của dòng tiền không còn tích cực như tuần trước đó. Về phương diện kỹ thuật, do các chỉ báo xung lượng của thị trường hiện tại đang có chiều hướng đi xuống nên những phiên tăng điểm trong giai đoạn này sẽ không được đánh giá cao. Với diễn biến thực tế thì nhiều khả năng Vn-Index sẽ thiên về xu hướng sideway biên độ hẹp 540 – 560 điểm với thanh khoản thấp trong các phiên tới. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thận trọng, giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế mua vào trong nhịp này

Lấy lại sắc xanh trong phiên 03/06 nhưng thị trường chưa phát ra tín hiệu tích cực rõ ràng khi:

1. Thanh khoản, nền tảng cho sự tăng trưởng, liên tục sụt giảm qua các phiên và duy trì dưới mức trung bình 20 ngày. Lực cầu vẫn khá yếu ớt cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng tham gia thị trường.

2. Sự phân hóa tiếp tục biểu hiện mờ nhạt, không xuất hiện nhóm cổ phiếu cụ thể nào dẫn dắt thị trường. Sắc xanh của index phần lớn nhờ vào lực đỡ của một số mã vốn hóa lớn như GAS, MSN.

Tăng điểm nhưng thiếu đi sự củng cố của thanh khoản nên chúng tôi cho rằng nhịp tăng sẽ khó bền. Với những lưu ý trên, chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường nhiều khả năng đang trong vùng đỉnh của sóng hồi hơn là trong vùng tích lũy để khởi tạo một sóng tăng mới. Khi cung cầu vẫn chưa ngã ngũ, có thể trạng thái giằng co này sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên, nhưng cần thận trọng khi rủi ro vẫn ở mức cao.

Với quan điểm thị trường nhiều khả năng đang trong vùng đỉnh sóng hồi, chúng tôi giữ quan điểm thận trọng, giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế mua vào trong nhịp này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login