Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/5

By on 04/05/2015

VNDS vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường sau nghỉ lễ.

Lịch sự kiện

DBM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

KDC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

VRC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

TCO: Ngày GDKHQ rả cổ tức đợt 3 năm 2013 bằng cổ phiếu (5%) và Trả cổ phiếu thưởng (5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nắm giữ và gia tăng cổ phiếu có cơ bản tốt vào những nhịp điều chỉnh

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường sau nghỉ lễ. Tuy nhiên biên độ hẹp 560-575 vẫn là biên độ của chỉ số.

Lực cầu khối ngoại được chúng tôi ghi nhận là một trong những động lực của chỉ số trong thời gian tới. Quan sát thấy động lực này không có sức lan tỏa đồng đều trên thị trường mà thường tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, một số nhóm cổ phiếu/cổ phiếu có “câu chuyện”. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nắm giữ và gia tăng cổ phiếu có cơ bản tốt vào những nhịp điều chỉnh.

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 50/50.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT nên chờ đợi cơ hội xuất hiện bởi giai đoạn này rất dễ có những cổ phiếu giảm mạnh

Tuần nghỉ lễ dài dường như không có quá nhiều biến động dù cho TTCK thế giới có chút điều chỉnh. Điều này giúp cho tâm lý NĐT sau lễ có phần hứng khởi hơn, nhưng chưa hẳn TT sẽ có biến động tích cực bởi thông tin liên quan đến giàn khoan. NĐT có lẽ cũng đã có bài học về điều này và một điểm nữa là mức độ đòn bẩy không quá lớn.

Vì thế, ở góc độ thạn trọng chúng tôi cho rằng thị trường những ngày đầu sẽ giao dịch cầm chừng nhưng có tính tích cực. Mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra và khi thông tin về KQKD Quý 1 và ĐHCĐ đang dần trôi qua. NĐT nên chờ đợi cơ hội xuất hiện bởi giai đoạn này rất dễ có những cổ phiếu giảm mạnh vì thông tin nào đó. Đó có thể sẽ là cơ hội tốt nhất để mang đến tỷ suất lợi nhuận hơn là trông chờ vào một nhịp tăng điểm trong Tháng 5.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login