Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/2

By on 04/02/2015

Lịch sự kiện

VIS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VIX: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VTV: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (7%)

TMC: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2014.

VCM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

NMK: nGày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (8%)

DTN: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 (8%)

SEC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng: Khả năng chỉ số có thể phải lùi về vùng thấp hơn để tìm sự hỗ trợ

Việc bán tháo dòng cổ phiếu Ngân hàng vào cuối phiên đã gây hiệu ứng tiêu cực chung lên thị trường, khiến cho cả VN-Index lẫn HNX-Index đều quay đầu giảm mạnh và lần lượt thoái lui xuống ngưỡng 560 điểm và 83 điểm.

Theo quan điểm kỹ thuật, hi vọng về việc chỉ số có thể duy trì trên vùng hỗ trợ 570 điểm đã không còn khi lực bán tháo cổ phiếu đã diễn ra vào cuối phiên hôm qua làm chỉ số giảm hơn 2.2%, đường giá cũng bị rơi về bên dưới đường trung bình 50D (565 điểm), cho thấy xu hướng hồi phục từ giữa tháng 12/2014 đã bị đảo chiều giảm điểm. Với những phiên liên tục giảm và tạo đáy thấp hơn cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn lớn, vì vậy khả năng chỉ số có thể phải lùi về vùng thấp hơn để tìm sự hỗ trợ, mốc 543 điểm là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có mức giảm gần 2.2% và phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng nên cũng bị đảo chiều xu hướng ngắn hạn.

Nhìn chung, cả hai chỉ số đã tích lũy thất bại và trở lại xu hướng điều chỉnh, do đó khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp đối với các cổ phiếu đã bị phá vỡ vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Nhà đầu nên thận trọng quan sát và giữ danh mục ở mức tỷ trọng hợp lý

Dù thị trường giảm mạnh gần 13 điểm nhưng thanh khoản cũng duy trì ở mức tương đối tốt, với giá trị giao dịch khớp lệnh hơn 2.000 tỷ trên cả hai sàn. Tuy nhiên, lượng thanh khoản tập trung phần lớn thị trường giảm sâu dưới vùng 560 điểm. Trái ngược với động thái mua vào bắt đáy của nhà đầu tư nội, khối ngoại hôm nay đã mạnh tay bán ròng hơn 184 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu đầu ngành ngân hàng VCB vẫn được khối này tranh thủ mua ròng khoảng 1,2 tỷ đồng.

Với cú shock tâm lý từ dòng cổ phiếu ngân hàng hôm nay, cùng với các e ngại trong tuần đầu áp dụng Thông tư 36, dòng cổ phiếu dẫn dắt trong đầu năm nay sẽ khó có thể hồi phục mạnh ngay.

Thị trường giảm mạnh kèm theo áp lực bán gia tăng mạnh hơn, các chỉ báo kỹ thuật cũng biến động đi xuống cho thấy đà giảm chưa kết thúc. Với tình hình này nhà đầu nên thận trọng quan sát và giữ danh mục ở mức tỷ trọng hợp lý.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login