Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/12

By on 04/12/2014

Các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức an toàn và tiết chế việc mua đuổi ở các mức giá cao.

Lịch sự kiện

DLR – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

BHS – Ngày GDKHQ Chi cổ tức niên độ 2014 (từ 01/01/2014 đến 30/06/2014) (5%)

VSC – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Mặc dù lạc quan về triển vọng trung và dài hạn của thị trường nhưng giữ quan điểm thận trọng nhất định về xu hướng ngắn hạn

Thị trường tiếp tục diễn biến khá tích cực trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu cơ bản có khả năng dẫn dắt như SSI, TCM, HPG hay PVS tiếp tục duy trì được đà tăng chậm nhưng bền vững. Nhóm cổ phiếu siêu đầu cơ như FLC, KLF hay VHG duy trì mức biến động giá vừa phải với thanh khoản thấp, cho thấy nhà đầu tư dường như vẫn thận trọng với những cổ phiếu trên sau vụ giảm điểm mạnh vì bị cắt giảm margin. Các cổ phiếu cơ bản còn lại như CSM, FPT, REE,… vẫn duy trì nền tảng tích lũy, mặc dù xu hướng chung là đang giảm. Tựu chung lại, chúng tôi nhận thấy thị trường vẫn đang ổn định trở lại sau cú giảm mạnh vừa qua.

Chúng tôi nhấn mạnh lại là, đợt phục hồi vào cuối tháng 10 vừa qua cũng không thành công mặc dù thời gian tăng điểm kéo dài hơn 2 tuần, một phần là do đà tăng không tập trung vào những cổ phiếu chất lượng có khả năng dẫn dắt thị trường. Do đó, mặc dù lạc quan về triển vọng trung và dài hạn của thị trường, chúng tôi vẫn giữ sự thận trọng nhất định về xu hướng ngắn hạn kể cả sau 3 phiên tăng điểm gần đây, bởi lẽ những phiên hồi giá sau cú giảm mạnh là điều bình thường.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức an toàn

Chúng tôi cho rằng áp lực bán có thể gia tăng tại các mức kháng cự 578 của chỉ số VN-Index và 88.89 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch ngày mai. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh trên mức 0 cho thấy nhà đầu tư đã nâng trạng thái từ bi quan sang lạc quan với xu hướng hiện tại.

Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng mạnh từ vùng quá bán và xác nhận nhịp hồi phục ngắn hạn như chúng tôi đã dự báo trước đó. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 583.46 của chỉ số VN-Index và 89.72 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao. Do đó, các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức an toàn và tiết chế việc mua đuổi ở các mức giá cao.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login