Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 3/7

By on 03/07/2015

Trong bối cảnh thị trường còn e ngại, hành động tích cực của khối ngoại kết hợp với sự tự tin của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ là động lực cho thị trường tăng trong nghi ngờ trong thời gian tới.

Lịch sự kiện

TIG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng cổ phiếu và Thực hiện quyền mua cổ phiếu

NKG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu

SD6: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCK FPT – FPTS: Lo ngại về độ bền vững của xu hướng

Dòng tiền đang đối diện với áp lực tạo lập vòng luân chuyển mới. Do đó, những nỗ lực kéo chỉ số của nhóm trụ cột vượt qua mức kháng cự quan trọng là hết sức tích cực, nhưng nó cần tạo được sự lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác để duy trì dòng tiền cho thị trường. Với dấu hiệu sụt giảm của thanh khoản trong các phiên gần đây làm dấy lên lo ngại về độ bền vững của xu hướng trước ngưỡng kháng cự rất mạnh tiếp theo.

Vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với diễn biến trong ngắn hạn, sự hồi phục của chỉ số sẽ không bền vững nếu thanh khoản trong các phiên tới không được cải thiện. Đây sẽ là cơ sở chính cho các quyết định giải ngân mới. Ngoài ra, hành động giảm tỷ trọng dần đối với các nhóm cổ phiếu đã có sự hội tụ lớn của dòng tiền gần đây là cần thiết, đặc biệt là khi đã có các nhịp tăng giá mạnh. Nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong thời gian tới sẽ tập trung vào nhóm có nền tảng cơ bản tốt và được dự báo tích cực về kết quả kinh doanh quý II.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Cần nhiều phiên tích lũy quanh vùng 600 điểm

Như vậy, sau các phiên tái cơ cấu của dòng tiền khiến trạng thái rung lắc diễn ra trên diện rộng, nhưng đà điều chỉnh không sâu do không diễn ra hiện tượng hạ giá mạnh tìm thanh khoản, lực mua giá cao tại nhóm cổ phiếu quen thuộc ngân hàng đã xuất hiện mạnh mẽ trở lại giúp duy trì đà tăng của thị trường trong trung hạn.

Tuy vậy, phiên bất ngờ tăng điểm như phiên 2/7 có phần khá vội vàng. Mặc dù các tin tức vĩ mô 6 tháng đầu năm ở mức tích cực, triển vọng đàm phán TPP được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành, mở room cho khối ngoại được thông qua là các yếu tố góp phần hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên, những thông tin này đóng vai trò hỗ trợ nền tảng trong trung và dài hạn.

Nhìn chung mặt bằng giá trong ngắn hạn của các cổ phiếu đều đang ở mức cao, VN-Index cần nhiều phiên tích lũy quanh vùng 600 điểm nhằm tạo động lực tăng điểm bền vững. Những phiên mua đuổi theo hiệu ứng dễ dẫn tới rủi ro phân phối đỉnh trong ngắn hạn giống như các dữ liệu trong quá khứ.

CTCK BIDV – BSC: Tăng trong nghi ngờ

Trong bối cảnh thị trường còn e ngại, hành động tích cực của khối ngoại kết hợp với sự tự tin của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ là động lực cho thị trường tăng trong nghi ngờ trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu nếu đã có sẵn vị thế. Đối với các mã mua mới, nhà đầu tư cân nhắc các mã chưa tăng trong nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng và chứng khoán.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login