Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 31/10

By on 31/10/2014

SHBS khuyến nghị nhà đầu tư cần chú trọng việc phân bổ danh mục cho hợp lý và có thể tận dụng những phiên giảm để mua vào các cổ phiếu có khả năng sinh lời cao cho giai đoạn cuối năm, trong đó chúng tôi quan tâm nhiều tới các cổ phiếu thuộc dòng bất động sản và xây dựng với triển vọng quý IV khả quan.

Lịch sự kiện

CVT – Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu (1 -1)

ASM – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

APC – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2014

TET – Ngày GDKHQ Chi tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (15%)

JVC – Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cho cổ đông hiện hữu (10 -8)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục ổn định, hạn chế thay đổi để quan sát kỹ trạng thái thị trường khi VN-Index thực hiện test lại khu vực 580-590 điểm

Trạng thái bất ổn và khó dự đoán của các chỉ số lại một lần nữa được thể hiện trong phiên hôm nay 30/10. Trên cả hai sàn, nhiều nhóm cổ phiếu khác đã quay đầu điều chỉnh làm các chỉ số không thể giữ được sắc xanh, thanh khoản cũng không có sự cải thiện như mong đợi. Tuy vậy, điểm tích cực được ghi nhận là giao dịch vẫn sôi động ở một số mã cá biệt, tiêu biểu như REE, DRC, HAR, HAP… Có thể thấy rằng những thông tin tốt về kết quả kinh doanh hoặc kế hoạch tăng vốn của doanh nghiệp vẫn đang tạo được những tác động tích cực nhất định đối với nhà đầu tư. Thanh khoản mặc dù không tăng nhưng đồng thời cũng cho thấy phiên điều chỉnh hôm nay không có áp lực bán tháo chi phối cuối phiên.

Nhìn chung, những rung lắc mạnh sẽ là biến động thường thấy trong giai đoạn này của thị trường do tâm lý chưa thể sớm ổn định hoàn toàn; sau hai phiên hồi phục tích cực thì tất yếu sẽ có lượng cung tranh thủ giá lên để bán ra nhằm hạn chế rủi ro ngắn hạn. Trong phiên cuối tuần, nhiều khả năng áp lực bán sẽ tiếp tục thử thách đối với trạng thái cân bằng tạm thời của thị trường, tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ kỳ vọng những thông tin mới từ các doanh nghiệp sẽ sớm tạo được hiệu quả hỗ trợ theo chiều hướng tích cực và cho những tín hiệu tạo đáy ngắn hạn rõ rệt hơn, thanh khoản tăng trở lại cùng nhóm cổ phiếu dẫn dắt thu hút dòng tiền sẽ là những tín hiệu đáng chú ý để giúp nhận diện xu thế hồi phục vững chắc hơn.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục ổn định, hạn chế thay đổi để quan sát kỹ trạng thái thị trường khi VN-Index thực hiện test lại khu vực 580-590 điểm.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên giảm để mua vào các cổ phiếu có khả năng sinh lời cao cho giai đoạn cuối năm

Thị trường có liên tiếp các phiên hồi phục trong phản ứng tích cực với thông tin giảm lãi suất và tâm lý nhà đầu tư đã tuơng đối bình ổn. Phiên giảm điểm hôm nay đuợc đánh giá là phiên điều chỉnh thông thuờng Các ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index vẫn tiếp tục trụ vững là diễn biến đáng khích lệ, mức 575 nhiều khả năng sẽ là đáy ngắn hạn trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó việc thông tin vĩ mô chung khá tốt cùng động thái mua ròng của khối ngoại, chúng tôi đánh gíá thị truờng khó có khả năng rơi vào xu huớng giảm điểm mạnh nữa, nhưng thị trường chung cần thêm thời gian để tích lũy trước khi tăng trở lại. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư cần chú trọng việc phân bổ danh mục cho hợp lý và có thể tận dụng những phiên giảm để mua vào các cổ phiếu có khả năng sinh lời cao cho giai đoạn cuối năm, trong đó chúng tôi quan tâm nhiều tới các cổ phiếu thuộc dòng bất động sản và xây dựng với triển vọng quý IV khả quan.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login