Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 30/5

By on 30/05/2014

Về kỹ thuật, khu vực 575-580 sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo của VN-Index, đây cũng là khu vực có xác suất đảo chiều cao đối với xu hướng hiện tại.

Lịch sự kiện:

GMC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 3 năm 2013 bằng cổ phiếu (10%)

GTA: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (9%)

GLT: Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

TMX: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (8%)

DNC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2014 và Tạm ứng cổ tức năm 2013 bằng tiền (12%)

VC1: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (9%)

NET: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (25%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền vẫn đang trong thị trường

Xu thế hồi phục của thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay, chốt phiên các chỉ số trên cả hai sàn xuất hiện diễn biến trái chiều, xu hướng hồi phục tạm thời chững lại với HNX-Index trong khi VN-Index vẫn tăng điểm nhờ tác động kéo giá của nhóm cổ phiếu trụ cột và sự đóng góp của lực cầu khối ngoại.

Quan sát diễn biến giao dịch có thể thấy nhóm cổ phiếu penny và midcaps sau phiên hôm nay đã suy yếu đáng kể, ngoài một số ít mã vẫn tăng giá do có thông tin hỗ trợ thì phần còn lại của thị trường giao dịch khá giằng co với đa số đều đảo chiều giảm giá cuối phiên. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang trong thị trường, tuy nhiên tâm lý thận trọng trên các ngưỡng kháng cự đang tạo tác động chuyển hướng dòng tiền từ nhóm đầu cơ sang các bluechips có tính an toàn cao hơn. Điều này lý giải nguyên nhân thị trường liên tục xuất hiện những rung lắc mạnh trong phiên nhưng không có áp lực bán tháo.

Chúng tôi đánh giá sự chuyển dịch cùa dòng tiền này là động thái tích cực đối với xu thế ngắn hạn do đã phần nào giảm bớt sự chi phối của tâm lý đầu cơ, tuy nhiên sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ vẫn sẽ là trở ngại khó có thể vượt qua đối với việc duy trì đà tăng điểm, đặc biệt là khi nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá dè chừng với những thông tin diễn biến trên Biển Đông. Về kỹ thuật, khu vực 575-580 sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo của VN-Index, đây cũng là khu vực có xác suất đảo chiều cao đối với xu hướng hiện tại.

Chứng khoán BIDV-BSC: NĐT nên hạn chế giải ngân khi thị trường không còn cách xa mức kháng cự

Nói chung khi càng lên cao thì áp lực chốt lãi càng lớn trong khi kỳ vọng lợi nhuận thu hẹp sẽ khiến cầu dè dặt hơn ở các mức giá cao. Vì vậy, việc thị trường điều chỉnh khi chạm các vùng kháng cự mạnh là điều khá thông thường. Phiên hôm nay, các bluechip vẫn đóng vai trò giữ nhịp cho VN-Index thay thế cho dòng đầu cơ đang thoái trào; theo chúng tôi đây là tín hiệu tốt, giúp thị trường có nền tảng vững cho quá trình tăng điểm tiếp theo.

Trong báo cáo trước chúng tôi đã khuyến nghị NĐT “nên hạn chế giải ngân khi thị trường không còn cách xa mức kháng cự, và chờ đợi thêm tín hiệu để xác nhận rõ hơn về xu hướng”. Sau phiên giao dịch hôm nay, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm này vì dù điều chỉnh nhưng thị trường chưa cho dấu hiệu nguy hiểm để cần phải đóng vị thế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login