Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 29/12

By on 29/12/2014

Lịch sự kiện

VCS: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (20%)

STC: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (13%) và Họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

SSC: Ngày GDKHQ Chi trả tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 03/2013 (10%)

TTF: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

QHD: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (20%)

GTA: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PPC: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (8%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế nắm giữ cho đến khi mức xu hướng trung hạn có trạng thái tích cực trở lại

Chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu và tiến về gần vùng quá bán cho thấy nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ từ vùng quá mua cho nên chúng tôi đánh giá lực bán có thể sẽ giảm dần trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên cả hai chỉ số.

Quan điểm phân tích kỹ thuật ngắn hạn (5 – 10 ngày): Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể biến động hẹp hoặc phục hồi nhẹ trong đầu tuần giao dịch tới, mức kháng cự mạnh hiện nay là mức 545 của chỉ số VN -Index và 84.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn duy trì đà giảm dưới vùng quá mua cho thấy áp lực bán có thể suy yếu dần trong tuần giao dịch tới cho nên các nhà đầu tư không nên bán tháo bằng mọi giá. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn.

trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 544.99 của chỉ số VNIndex và 84.38 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới và chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Quan điểm phân tích kỹ thuật trung hạn (1 – 3 tháng): Theo đồ thị tuần, hai chỉ số chững lại đà giảm trong các tuần giao dịch giảm điểm liên tiếp, nhưng chưa thể khẳng định nhịp điều chỉnh đã kết thúc và chúng tôi vẫn duy trì mức TRUNG TÍNH xu hướng trung hạn trên cả hai chỉ số. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế nắm giữ cho đến khi mức xu hướng trung hạn có trạng thái tích cực trở lại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nếu không có gì thay đổi thì thị trường sẽ lại trở lại sự tĩnh lặng vốn có và NĐT đã đóng gói mọi thứ và chờ đón một năm 2015 phía trước

Một phiên đánh đổi giữa LargeCap và cổ phiếu nhỏ và vừa và dù chỉ số VN-Index vẫn tăng nhưng điều đáng buồn là phần lớn các cổ phiếu khác lại giảm, mà giảm mạnh. NĐT ngạc nhiên với hành động này của thị trường nhưng có thể để ý thấy rằng, nhịp giảm mạnh đó đã lại đẩy KLGD tăng lên khi nhiều cổ phiếu tiếp tục phá đáy.

Chỉ số VN-Index tăng nhẹ, nhưng xét toàn cục thì đó lại là một phiên giảm điểm. Do đó, những diễn biến còn lại của năm 2014 sẽ khó mà kỳ vọng vào sự tươi đẹp. Thị trường giảm mạnh sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho dòng tiền bắt đáy nhảy vào. Đây là lúc NĐT cần thực sự bình tĩnh, tỉnh táo trước những đồn đoán liên quan đến TT36. Có thể sự tác động về mặt tâm lý lớn hơn nhiều so với những tác động thực tế sẽ diễn ra.

Chúng tôi cho rằng nếu không có gì thay đổi thì thị trường sẽ lại trở lại sự tĩnh lặng vốn có và NĐT đã đóng gói mọi thứ và chờ đón một năm 2015 phía trước. Chỉ số VN-Index sẽ test lại đáy cũ vừa thiết lập, trong khi HNX-Index sẽ là mốc 80 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login