Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 29/10

By on 29/10/2014

Thông tin về NHNN hạ trần lãi suất thêm 50 điểm nữa có thể là liều thuốc kích thích cho phiên giao dịch 29/10.

Lịch sự kiện

MTH – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2014 (5%)

IDV – Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TCO – Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

MBB – Ngày GDKHQ Thực hiện tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 01 năm 2014 cho cổ đông (7%)

NT2 – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

S12 – Ngày GDKHQ Trả cổ năm 2011 bằng tiền (3%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể giải ngân ở những phiên giảm điểm

Tình hình của thị trường chung vẫn chưa có nhiều thay đổi so với những phiên trước. Thanh khoản vẫn ở mức vừa phải, giao dịch không thực sự sôi động trên diện rộng, các cổ phiếu trụ vẫn biến động trong biên độ hẹp với KLGD ít dần đi. Có thể thấy, vận động của thị trường đúng như kỳ vọng của chúng tôi về một đợt tích lũy mới trước khi tạo đà bật lên. Hôm nay, một phiên phục hồi nhẹ đã diễn ra để ngăn chặn tạm thời đà rơi của cả thị trường, nhưng điều đó là chưa đủ tin cậy cho một đợt phục hồi. Chúng tôi lưu ý thêm là cần nhiều hơn những phiên như hôm nay thì mới có thể khẳng định đợt phục hồi nhiều khả năng là thật. Do đó, còn quá sớm để khẳng định chắc chắn về diễn biến của thị trường trong ngắn hạn.

Nhìn chung, nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng với các hoạt động mua bán ở thời điểm hiện tại. Điều đó thể hiện khá rõ ở sự sụt giảm thanh khoản của thị trường chung cũng như sự dè dặt của lực cầu ở những mức giá cao. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để một nền tảng tích lũy được hình thành. Suốt thời gian vừa qua, chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến vấn đề này, nhưng thị trường liên tục phá vỡ các nền tảng mà nó manh nha tích lũy, do đó hậu quả tất yếu là quá trình giảm điểm đã xảy ra khi tất cả đã không có được sự vững chắc và ổn định cần thiết.

Chưa vội vàng giải ngân, chờ điểm mua xuất hiện tiếp tục là khuyến nghị của chúng tôi cho những nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể giải ngân ở những phiên giảm điểm, lưu ý là giải ngân với tỷ trọng thấp, không quá 30% tiền mặt.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Mốc 580 điểm sẽ thực sự hỗ trợ cho thị trường và biên độ dao động không quá mạnh tại khu vực này

Sức mua mạnh đến từ SSI là niềm cảm hứng tốt nhất cho nhiều cổ phiếu khác. Cả hai chỉ số đã có một phiên tăng nhẹ trở lại và điều quan trọng là mức tăng này được duy trì trong toàn bộ quá trình giao dịch. Mức tăng nhẹ hôm nay chưa đủ nói lên rằng áp lực đã qua đi bởi trong phiên ngày mai (29/10) có thể áp lực sẽ lại một lần nữa xuất hiện và chúng tôi coi đó là nhịp thử thách lực cầu. Nếu như vượt qua áp lực này và cầu mua tỏ ra sẵn sàng thì khi đó mới có thể có kỳ vọng tiếp theo.

Thông tin về NHNN hạ trần lãi suất thêm 50 điểm nữa có thể là liều thuốc kích thích cho phiên giao dịch ngày mai (29/10). Tuy nhiên nếu như đó là một sự hào hứng thì không thực sự lý tưởng bằng việc thị trường mở cửa dè dặt và thận trọng. Bởi tăng mạnh sẽ sớm đẩy NĐT vào chốt lời và tạo sức ép cho thị trường, nhưng thận trọng sẽ khiến cho cả hai bên dè dặt và tâm lý sẽ được cải thiện tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng rằng mốc 580 điểm sẽ thực sự hỗ trợ cho thị trường và biên độ dao động không quá mạnh tại khu vực này.

Nhìn lại nhịp giảm mạnh hồi Tháng 5 khi đó cổ phiếu CII mở màn và có thể lần này lại là OGC. Khi cổ phiếu CII tạo đáy cũng là lúc thị trường bắt đầu có tín hiệu tích cực. Rất có thể lần này OGC cũng là cổ phiếu thứ 2 cho tín hiệu như vậy. Mức giá 9.500 hôm nay đã được mua hết nhưng OGC cần ít nhất 1 tuần giao dịch để biết được giá này có thực sự an toàn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login