Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 28/1

By on 28/01/2015

Lịch sự kiện

TKC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

VCC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

STG: Ngày GDKHQ Thanh toán tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

NBP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền và tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (8%)

NTW: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 (10%)

PX1: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TMT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VCS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2015

VC2: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

ORS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015

AGF: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

AMV: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

HOT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VTS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cơ hội thị trường ngày càng trở nên rõ hơn

Thị trường đang khá yên ổn cho dù mức tăng có từ phiên sáng là từ nhóm LargeCap. Thế nhưng sang phiên chiều toàn bộ cổ phiếu bị bán mạnh, mà nguyên nhân xuất phát từ hiện tượng cổ phiếu SCR. Trước việc cổ phiếu này bị bán mạnh khiến những tin tức không chính thống sau đó lan truyền tạo áp lực khiến NĐT vội vã bán ra cổ phiếu đẩy thị trường sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, ở phiên này chúng ta cần lưu tâm 2 vấn đề: thứ nhất là sự hồi phục của thị trường ngay sau đó và thứ 2 là KLGD tăng lên đột biến cho cả cổ phiếu SCR lẫn toàn thị trường. Rõ ràng cầu mua giá thấp vẫn đang đón chờ cơ hội này để có thể mua được những lô cổ phiếu giá thấp. Và cũng qua phiên này có thể nhìn thấy cơ hội thị trường ngày càng trở nên rõ hơn.

Thị trường sẽ sớm ổn định trở lại và ở phiên ngày mai (28/1) nhưng dù gì nó vẫn có những tác động. Tâm lý NĐT sẽ phải thận trọng hơn và vì thế ở phiên giao dịch này thanh khoản có thể sẽ sụt giảm mạnh so với phiên 27/1.

Chứng khoán BIDV-BSC: Chung xu hướng trung hạn vẫn được đánh giá là tích cực dù phiên giảm này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến xu thế trong ngắn hạn

Thị trường diễn biến ổn định trong phiên sáng nhưng lại quay đầu giảm khá sâu trong phiên chiều. Thị trường xuất hiện một số tin đồn chưa được kiểm chứng và đây có thể là lý do khiến NĐT bán ra mạnh cổ phiếu. Theo đánh giá của chúng tôi, NĐT nên giữ bình tĩnh và thận trọng trước những thông tin “không rõ ràng” như trên; các cổ phiếu trên thị trường đều có những “câu chuyện riêng”, không thể đánh đồng và không nên bán rẻ những cổ phiếu tốt. Đây cũng không phải lần đầu tiên thị trường trải qua thông tin hay sự kiện tương tự.

VN-Index hôm nay đóng cửa mấp mé mức 580 điểm. Nói chung xu hướng trung hạn vẫn được đánh giá là tích cực dù phiên giảm này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến xu thế trong ngắn hạn. Thị trường có thể cần thêm thời gian để ổn định lại tâm lý. Nếu trong các phiên tới mức 580 điểm của VN-Index được giữ vững thì NĐT vẫn có thể yên tâm nắm giữ cổ phiếu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login