Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/7

By on 27/07/2015

Lịch sự kiện

NDC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (20%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCK Maritime Bank – MSBS: Có khả năng sẽ tăng điểm

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh tích lũy để tạo đà đi lên. Với các tín hiệu phân tích kỹ thuật cùng với thanh khoản suy yếu trong phiên cuối tuần, xu hướng chính của thị trường tuần tới sẽ là điều chỉnh giằng co trong biên độ hẹp, dao động quanh mức 620-635 điểm.

Cụ thể, trong phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần, thị trường có khả năng sẽ tăng điểm. Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa vào các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường như bluechips, các cổ phiếu dòng chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng…

Nhà đầu tư giao dịch thận trọng, xu hướng dài hạn của thị trường vẫn là tích cực. Tuy nhiên, cần cân nhắc điểm mua và lựa chọn những cổ phiếu thực sự tốt cho mục tiêu trung và dài hạn. Một số cổ phiếu đáng chú ý như TCM, HPG, NT2…

CTCK FPT – FPTS: 610-630 điểm vẫn là ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Trong tuần tới, khu vực 610 – 630 điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng và cũng là điểm cảnh báo về rủi ro đổ vỡ của xu hướng hồi phục có được từ giữa tháng 5/2015 đến nay.

Ở kịch bản tích cực, nếu chỉ số vẫn duy trì được khoảng dao động phía trên mức hỗ trợ 630 điểm thì nhiều khả năng đây sẽ là nhịp tích lũy lại trước khi chỉ số tiếp cận với các mốc cản trên một lần nữa.

KQKD

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS: Duy trì sự bền bỉ mang tính tích cực

Dấu hiệu điều chỉnh của thị trường có vẻ như đã chấm dứt sau phiên tăng mạnh ngày 22/7 với mức tăng tích cực. Tuy nhiên 2 phiên cuối tuần cho thấy áp lực bán vẫn còn lớn khiến thị trường khó bứt phá. Điều này là hiển nhiên bởi khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa thực sự định hình vùng giá mới sau điều chỉnh sẽ còn có bước trồi sụt ảnh hưởng tới chỉ số. Tuy nhiên, với việc một số cổ phiếu như HSG, BMP, TCM… tăng mạnh cho thấy khả năng bứt phá hoàn toàn có thể nếu đủ điều kiện.

Chúng tôi cho rằng thị trường tuần tới vẫn có những áp lực nhất định, đặc biệt khi tiếp cận với vùng đỉnh quan trọng này. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sau điều chỉnh vẫn đang định hình vùng giá thì khả năng tăng mạnh của VN-Index bị bỏ ngỏ. Chúng tôi cho rằng chính điều này khiến cho thị trường những phiên đầu tuần duy trì sự bền bỉ mang tính tích cực nhiều hơn.

Chỉ số VN-Index sẽ có những bước tiến đầy chắc chắn đồng thời tiếp tục duy trì thanh khoản nhằm đảm bảo tính bền vững này. Nếu như điều kiện hợp lý và tích cực nhất xảy ra, phiên cuối cùng tháng 7 sẽ chứng kiến sự bùng nổ mạnh mà nhóm Ngân hàng sẽ tiên phong.

Cho dù đã tăng giá mạnh và dư địa tăng tiếp không nhiều nhưng nhóm Ngân hàng vẫn được đánh giá mang tính đột phá rất cao. Giả dụ điều này là đúng và VN-Index chính thức vượt đỉnh 644 điểm, dòng tiền hẳn nhiên sẽ gia tăng mạnh. Tuy vậy, cơ hội này cũng sẽ không dành cho tất cả, đơn giản dòng tiền vẫn có sự chọn lọc nhất định. Nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt, được khối ngoại mua mạnh sẽ là tâm điểm hơn là nhóm cổ phiếu đầu cơ. Những cổ phiếu có dư địa trong vai trò đầu tầu như SSI, MBB, FPT, REE, CII, VIC, MSN…. mà nhà đầu tư nên quan tâm.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS: Vẫn đang trong giai đoạn rung lắc và tích lũy

Dòng tiền tham gia thị trường chưa thực sự ổn định trong khi khối ngoại vẫn chưa trở thành yếu tố hỗ trợ quan trọng vào lúc này. Do đó, các chỉ số vẫn đang ở giai đoạn rung lắc và tích lũy.

Dù vậy, chúng tôi thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng như ngân hàng, bảo hiểm đã điều chỉnh trong thời gian gần đây. Điều này đã giúp cho thị trường trở nên cân bằng hơn. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của nhiều doanh nghiệp lớn là tích cực và tất nhiên định giá cổ phiếu cũng trở nên rẻ hơn. Chúng tôi xin nhắc lại là cuộc họp về TPP sẽ được diễn ra vào tuần tới. Nhà đầu tư vẫn đang theo sát kết quả từ cuộc họp này và khả năng thành công của Hội nghị là không nhỏ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login