Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/6

By on 27/06/2014

Cơ hội để Vn-Index tiếp tục tăng vẫn còn trong ngắn hạn mặc dù sự phân hóa theo dự báo kết quả kinh doanh quí II có dấu hiệu khá rõ nét trong những phiên gần đây.

Lịch sự kiện

TTR: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (8,1%)

VTL: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (4,5%)

HAR: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu (2:1)

NHC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SSI-SSI: Cơ hội để Vn-Index tiếp tục tăng vẫn còn trong ngắn hạn mặc dù sự phân hóa theo dự báo kết quả kinh doanh quí II có dấu hiệu khá rõ nét

Số mã giảm giá tăng lên khá so với phiên trước, nhưng GAS một lần nữa lên khá mạnh tiếp tục là bệ đỡ tốt cho chỉ số tiếp tục xanh rất tích cực trong hầu hết thời gian giao dịch. Cây nến ngày tiếp tục tăng điểm với cây nến trắng và tiến sát mốc cao nhất của đỉnh ngắn hạn cũ 577,27 điểm. Những nhà đầu tư cầm tiền mặt cao dường như cũng mất kiên nhẫn và sợ mất cơ hội tham gia vào đợt sóng khiến khối lượng giao dịch lên mức 111,05 triệu đơn vị, tăng 26,56% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator hồi trở lại vùng quá mua ngắn hạn tuy vậy chưa đi sâu vào vùng này. Cơ hội để Vn-Index tiếp tục tăng vẫn còn trong ngắn hạn mặc dù sự phân hóa theo dự báo kết quả kinh doanh quí II có dấu hiệu khá rõ nét trong những phiên gần đây. Thanh khoản nhiều khả năng sẽ có phiên tăng mạnh và người mua mua được và người bán bán được dễ dàng. Cơ cấu lại danh mục khi thanh khoản tăng sẽ rất dễ dàng thực hiện cũng như giao dịch T+. Trong trường hợp một nến giảm mạnh kèm khối lượng thì xu hướng tăng hiện tại mới có thể chấm dứt.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Cơ hội kiếm lợi nhuận xuất hiện chọn lọc ở một số nhóm cổ phiếu

VNINDEX đang neo quanh vùng đỉnh ngắn hạn thiết lập ngày 13/06 (577), chúng tôi cho rằng cần tiếp tục theo dõi dòng tiền tại vùng này trong 1, 2 phiên tới. Nếu cầu tiếp tục mở rộng, sự phân hóa biểu hiện rõ nét và xuất hiện nhóm cổ phiếu dẫn dắt, khả năng nhịp tăng có thể tiếp tục.

Tuy nhiên, hiện tại khi phần lớn các mã vẫn chưa thoát khỏi vùng đi ngang, xu hướng chung vẫn chưa thật sự rõ ràng, chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục sideway up. Cơ hội kiếm lợi nhuận xuất hiện chọn lọc ở một số nhóm cổ phiếu, đòi hỏi nhà đầu tư quan sát thị trường và phản ứng nhanh.

Thị trường sideway có cơ hội kiếm lợi nhuận, chiến thuật mua bán trong vùng đi ngang (sideway trading) có lợi thế, lưu ý không mua đuổi. VNINDEX đang ở vùng kháng cự mạnh 577 – 580, xác suất xuất hiện điều chỉnh lớn, vì vậy với các trạng thái nhiều cổ phiếu có thể cân nhắc giảm tỷ trọng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login