Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/3

By on 27/03/2015

BSC cho rằng áp lực bán của khối ngoại vẫn tiếp tục, dù vậy sẽ giảm bớt. Thị trường do đó có thể có nhịp phục hồi nhẹ.

Lịch sự kiện

HT1, SAM. HRC, SFG, THK, LGL, GSP, VT1, VFC, MAS, PVX, SSF: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

ADP: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 và Tạm ứng cổ tức đợt 4 cho năm tài chính 2014

SSM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Những cổ phiếu LargeCap nên tạo sức ép lớn với thị trường

Tiếp tục một phiên giảm mạnh nữa và kịch bản khá giống những gì diễn ra trong phiên 25/3. Tâm điểm vẫn là khối ngoại; cổ phiếu lớn giảm mạnh GAS, MSN, VIC và cuối cùng lại là nhóm Ngân hàng chống đỡ. Nhưng có lẽ trong phiên 26/3 này NĐT có vẻ bớt choáng hơn so với những gì đã diễn ra nên có phần chủ động hơn. Do đó có thể kỳ vọng rằng nêu thị trường tiếp tục kiểu này sẽ hút được lượng tiền trở lại với thị trường vào phiên ngay khi nhiều cổ phiếu có mức giá khá hấp dẫn. Và vì thế vùng 550 điểm có cơ sở để được nhìn nhận sẽ chống đỡ tốt trong phiên tới.

Việc bán mạnh lần này không hẳn mang danh khối ngoại mà chủ yếu do khối nội bán ra. Điểm nhấn chính là những cổ phiếu LargeCap nên tạo sức ép lớn với thị trường. Vì thế nhiều CP bị bán mạnh đẩy đến vùng giá được cho là điểm đáy ngắn hạn đang khá hấp dẫn như NTL, SSI, HAG, PVT… Nếu như áp lực bán giảm bớt nhiều khả năng những cổ phiếu này có cơ hội tăng trở lại. Nếu như thị trường đảo chiều tích cực thì đó cũng có thể là cơ hội ngắn hạn cho NĐT.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường đã xuất hiện cầu bắt đáy

Thị trường chung bất chấp ảnh hưởng bóp méo của GAS, dường như trở nên cân bằng hơn nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

Khối ngoại tiếp tục bán mạnh, dù vậy thị trường đã xuất hiện cầu bắt đáy.

Chúng tôi cho rằng áp lực bán của khối ngoại vẫn tiếp tục, dù vậy sẽ giảm bớt. Thị trường do đó có thể có nhịp phục hồi nhẹ.

Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm có thể bắt đáy trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài thị trường vào thời điểm này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login