Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/2

By on 27/02/2015

Phiên cuối cùng tháng 2 là phiên khá quan trọng khi nó là ngày mà các quỹ ETF sử dụng làm dữ liệu chốt danh mục cho kỳ tới.

Lịch sự kiện

MCF: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

CIG: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

HAD: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PET: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường cùa một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT lớn bắt đầu bớt đi sự quan tâm tới cổ phiếu thị giá cao mà đang dần chuyển hướng tới nhóm vừa và nhỏ

Những tưởng thị trường sẽ có thêm một phiên điều chỉnh nữa nhưng nhóm cổ phiếu Ngân hàng lại một lần nữa giúp thị trường tăng điểm. Nhiều người chờ đợi điều chỉnh nhưng thực tế lại không diễn ra, và nếu có thì mức độ điều chỉnh sẽ không quá lớn. Một phần do lực mua từ khối ngoại, phần nữa là rất nhiều cổ phiếu có mức tăng không đáng kể ngoài nhóm Ngân hàng.

Phiên cuối cùng tháng 2 là phiên khá quan trọng khi nó là ngày mà các quỹ ETF sử dụng làm dữ liệu chốt danh mục cho kỳ tới. Nhiều khả năng 3 phiên tăng trần của OGC chưa thể giúp cổ phiếu này đủ điều kiện ở lại rổ của quỹ do vốn hóa. Trong khi đó đã có một số dự báo rằng cổ phiếu CSM-HSG sẽ bị loại khỏi FTSE Vietnam do thanh khoản thấp. Tuy nhiên, với xu thế không thể “chỉnh” nhiều khả năng sẽ sớm buộc các NĐT phải mua trở lại và thị trường sẽ có tháng 3 đầy tích cực. Và với góc nhìn hiện nay, dường như cả những NĐT lớn bắt đầu bớt đi sự quan tâm tới cổ phiếu thị giá cao mà đang dần chuyển hướng tới nhóm vừa và nhỏ. Đây cũng sẽ là nhóm được dự báo sẽ có nhiều chuyển biến trong thời gian tới.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chuẩn bị tâm lý chờ mua vào dần trong nhịp điều chỉnh

VNINDEX tăng trở lại nhưng chưa đủ mạnh và vẫn chủ yếu được nâng đỡ bởi nhóm vốn hóa lớn, thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Dòng tiền giai đoạn này vẫn đang xoay quanh nhóm bluechips, đặc biệt là nhóm ngân hàng, sự đột phá chỉ phân tán ở một số cổ phiếu đơn lẻ. Các nhóm vốn mang tính dẫn dắt như chứng khoán, bất động sản chưa có dấu hiệu bứt phá trở lại.

Trong ngắn hạn, vùng 600-605 vẫn được đánh giá là vùng cản của VNINDEX, nhiều khả năng áp lực bán sẽ còn tiếp tục diễn ra xung quanh vùng này. Nhà đầu tư quan sát cung cầu trong các phiên tới, nếu không xuất hiện bán tháo, lực cầu vẫn hấp thụ tốt cung, khả năng điều chỉnh vẫn còn nhưng chỉ là nhịp ngắn, với vùng hỗ trợ kỳ vọng quanh 580-585. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ.

Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn còn, do vậy chúng tôi cho rằng nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát thị trường. Với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login