Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/10

By on 27/10/2014

Mặc dù lạc quan về triển vọng của thị trường trong trung và dài hạn nhờ những yếu tố tích cực từ vĩ mô, BSC vẫn giữ quan điểm thận trọng về những diễn biến trong ngắn hạn.

Lịch sự kiện

NDN – Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2012 bằng tiền mặt (5%), Trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu (10 -1) và Chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (10 -3)

NLG – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (3%)

BTC – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng vẫn nên đứng ngoài quan sát

Thanh khoản giảm, biến động trong phiên không lớn, tốc độ giao dịch chậm là những điểm lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đây là những diễn biến bình thường của thị trường sau một quá trình giảm mạnh rồi được tăng tốc vội. Những dấu hiệu trên tiếp tục thể hiện tâm lý thận trọng của đa số nhà đầu tư thì chọn phương án đứng ngoài quan sát hoặc chỉ giải ngân ít để thăm dò. Người mua không quyết tâm mua giá cao, người bán không muốn bán giá thấp, giao dịch trên thị trường vì thế mà có phần kém sôi động. Tuy nhiên, diễn biến như vậy được chúng tôi đánh giá tích cực.

Như đã đề cập, để duy trì đà tăng trưởng tốt, thị trường nói chung và các cổ phiếu nói riêng cần phải xây dựng được một nền tảng đủ chắc và đáng tin cậy. Quá trình trên sẽ cần phải có thời gian, và thậm chí là nhiều thời gian mới hình thành được. Do đó, những nhịp tăng ngắn hạn sẽ kém bền vững trong bối cảnh biến động của thị trường chung vẫn rất lớn. Chính vì thế, mặc dù lạc quan về triển vọng của thị trường trong trung và dài hạn nhờ những yếu tố tích cực từ vĩ mô, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về những diễn biến trong ngắn hạn.

Những phiên giảm điểm như hôm nay tiếp tục là cơ hội cho nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ lệ tiền mặt cao giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản, nhưng tỷ trọng không quá 30%. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng vẫn nên đứng ngoài quan sát, chưa cần vội vàng mua bán.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Việc nắm giữ cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đang ở mặt bằng giá thấp tiếp tục là hành động phù hợp

Khối ngoại chuyển sang mua ròng sau chuỗi bán ròng nhẹ. Cụ thể khối mua ròng khoảng gần 1 triệu cp với giá trị 13,4 tỷ đồng. Ở chiều mua vào, các NĐTNN mua mạnh nhất ở CSM (+8,5 tỷ) và KDC (+6,5 tỷ). Các mã bị bán mạnh nhất là: HAG (-13,3 tỷ đồng), VIC (-8,7 tỷ).

Chúng bảo lưu quan điểm nghi ngờ về khả năng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Đường giá cần ít nhất một lần kiểm tra lại vùng hỗ trợ 575 – 580 điểm và không còn tiếp tục tạo ra đáy thấp hơn để xác nhận tình hình được cải thiện. Với các nhà đầu tư có tầm nhìn trung hạn, việc nắm giữ cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đang ở mặt bằng giá thấp tiếp tục là hành động phù hợp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login