Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 2/7

By on 02/07/2014

MSBS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ đợi cơ hội mua tốt hơn.

Lịch sự kiện

CMV: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 năm 2013 (11%)

VCF: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: xu hướng chủ đạo của VN-Index vẫn là tăng

Hai sàn mở cửa tăng điểm khá tốt nhưng đà tăng chững lại vào phiên chiều. VN-Index đóng cửa giảm nhẹ với KLGD khớp lệnh đạt 104 triệu cp, tương đương 1.551 tỷ đồng, cao hơn trung bình 50 ngày. HNX-Index tăng nhẹ 0,19%, đóng cửa tại 78,1 điểm với KLGD đạt 44,8 triệu cp, tương đương GTGD 505 tỷ đồng.

Tiêu điểm vĩ mô trên thị trường trong phiên ngày hôm nay là chỉ số PMI tháng 6 của ngành sản xuất tiếp tục duy trì ở mức cao là 52,3 điểm cho thấy hoạt động kinh doanh của các công ty trong ngành sản xuất tiếp tục cải thiện. Số lượng đơn đặt hàng tiếp tục tăng tháng thứ bảy liên tiếp. Để đáp ứng các đơn hàng đang tăng lên, các hoạt động thu mua nguyên liệu đầu vào của các doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng.

Nhóm cao su săm lốp tiếp tục đà tăng với 3 đại diện CSM (+1%), DRC (+3%) và SRC (+1,9%) do kỳ vọng KQKD Q2/14 khả quan chủ yếu là do giá cao su thiên nhiên, nguyên liệu đầu vào chiếm khoảng 50% giá thành, đã giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Lực mua của các NĐT nước ngoài tiếp tục giảm so với phiên ngày hôm qua. Cụ thể khối ngoại chỉ mua ròng thêm gần 500.000 cổ phiếu trên HOSE với giá trị ước đạt 34 tỷ đồng, giảm 38% so với phiên liền trước. DRC tiếp tục được mua vào mạnh nhất trong hôm nay (+19,8 tỷ đồng), kế đó là HT1 (+7,6 tỷ đồng). Ở chiều bán ra, HPG bị bán ròng mạnh nhất với giá trị bán ròng khoảng 9,7 tỷ đồng.

Maybank Kim Eng cho rằng xu hướng chủ đạo của VN-Index vẫn là tăng, chúng tôi đã duy trì nhìn nhận này trong liên tiếp một tháng qua và không cảm thấy cần thay đổi quan điểm này khi các nguyên tắc căn bản cấu thành nên xu hướng tăng của VN-Index vẫn được bảo lưu.

Dù vậy như bình luận ở các ngày gần đây, thị trường sau khi đã gia tăng liên tục ở tuần lễ trước đó, nhiều khả năng sẽ đối mặt với một số phiên đi ngang và điều chỉnh nhẹ để làm quen với mặt bằng giá mới trước khi đi tiếp theo xu hướng tăng đang có.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại

Chỉ số VN-index có phiên thứ ba liên tiếp không thể giữ được mốc 580 điểm trong khi chỉ số HNX-index hôm nay lại vượt mốc 78 điểm. Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục cho thấy mốc 580 điểm là mốc kháng cự mạnh của VN-index trong ngắn hạn.

Xét trên đồ thị kỹ thuật, hôm nay VN-index cũng đã hình thành mẫu hình nến Shooting star cho thấy khả năng giảm điểm gia tăng. Theo nhận định của chúng tôi, khả năng thị trường phiên giao dịch ngày mai sẽ tiếp tục giảm điểm. Trong điều kiện thị trường thiếu những thông tin hỗ trợ, tình hình Biển Đông vẫn phức tạp, dòng tiền đầu tư còn dè dặt thì việc chỉ số VN-index vượt qua 580 là khá thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ đợi cơ hội mua tốt hơn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login