Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/8

By on 26/08/2014

SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cao trong tài khoản để tận dụng đà tăng và tận dụng những phiên điều chỉnh để mua vào những cổ phiếu ít tăng giá và đã bứt phá khỏi nền tích lũy trong thời gian qua.

Lịch sự kiện

VTV: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 và tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền

HGM: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền

FDC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

VIC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu

AAA: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV (BSC): Dòng tiền vẫn đang hoạt động tích cực trên thị trường

Thị trường tiếp tục tăng điểm khá tốt với sự dẫn dắt của dòng cổ phiếu dầu khí. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng trên cả hai sàn, cho thấy dòng tiền vẫn đang hoạt động tích cực trên thị trường. Diễn biến trên thị trường không khác nhiều so với như những phiên giao dịch gần đây. Chúng tôi tiếp tục giữ nguyên quan điểm về thị trường như đã đề cập trong những báo cáo trước.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên hai sàn với giá trị ngày càng tăng. Đây là một trong những động lực tăng điểm cho thị trường trong thời điểm hiện tại. Họ đã quay lại mua ròng những mã chính họ bán mạnh thời gian vừa qua như PVD, PVS, điều đó cho thấy khối ngoại phần nào bị bất ngờ bởi đà tăng mạnh mẽ từ những cổ phiếu dẫn dắt này.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại gồm những cổ phiếu cơ bản, chưa cần vội vàng bán. Việc mở vị thế mua mới nên tập trung vào nhóm ngành đang thu hút được sự chú ý như ngành chứng khoán, bất động sản, xây dựng hay thép, cụ thể một số mã đáng lưu ý như VIC, VCG, ITA, HPG, HDG, …

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư giữ tỷ trọng cao trong tài khoản để tận dụng đà tăng

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm khá mạnh trên cả hai sàn giao dịch, là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp củng cố thêm niềm tin vào đợt sóng lớn của thị truờng. Thanh khoản tiếp tục tăng so với các phiên giao dịch gần đây và cao hơn khá nhiều so với mức trung bình 50 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục được mở rộng. Khối Nhà đâu tư nước ngoài trở lại mua ròng khi thị trường trên 610 điểm và đây là phiên thứ 3 liên tiếp; tập trung chủ yếu các mã VCB, DPM, MSN, HPG, PVS và ở chiều ngược lại thì họ tiếp tục bán ròng: HAG, KDC. Với tất cả những tín hiệu trên, cùng độ rộng của thị truờng liên tục đuợc mở rộng, chung tôi tin rằng đấy là thời điểm thích hợp để cân nhắc giải ngân và nắm bắt cơ hội.

Thanh khoản gia tăng mạnh trong vài phiên gần đây một phần là do dòng tiền dịch chuyển sang cổ phiếu tầm trung và bất động sản, là những cổ phiếu có lượng lưu hành và thường thu hút được dòng tiền. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cao trong tài khoản để tận dụng đà tăng và tận dụng những phiên điều chỉnh để mua vào những cổ phiếu ít tăng giá và đã bứt phá khỏi nền tích lũy trong thời gian qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login