Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/6

By on 26/06/2015

Lịch sự kiện

V12: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (13%)

SPC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền đợt cuối năm 2014 (5%)

CEC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

APP: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền

SHG: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

HVT: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

CMV: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt.

PSD: Ngày GDKHQ Tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu bằng việc trả cổ phiếu thưởng

SLS: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền

NBS: Ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông năm 2015

CMS: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu và Thực hiện quyền mua cổ phiếu

PVE: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCK FPT – FPTS: Vùng giá 580-585 điểm tiếp tục là điểm hỗ trợ quan trọng

Theo quan sát, mặc dù dòng tiền đầu cơ đã nhen nhóm trở lại nhưng vẫn có sự thận trọng nhất định quanh vùng giá hiện tại, thể hiện rất rõ qua việc lực bán gia tăng mỗi khi bên mua quá hưng phấn trong phiên. Ngoài ra, trong các phiên gần đây, VN-Index thường chịu tác động bởi áp lực bán mạnh tại thời điểm đóng cửa. Nếu động thái này kéo dài thì sẽ có khả năng ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Tại phiên cuối tuần, vùng giá 580-585 điểm sẽ tiếp tục là điểm hỗ trợ quan trọng cho xu hướng ngắn hạn. Nếu chỉ số có thể hồi phục sau khi thực hiện test lại ngưỡng hỗ trợ này, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu. Ở chiều ngược lại, nếu VN-Index không thể nhanh chóng hồi phục trở lại,thị trường sẽ phải đối mặt với rủi ro giảm sâu về quanh mốc 570 điểm hoặc thấp hơn.

CTCK Bảo Việt – BVSC: Tiếp tục có diễn biến giằng co, phân hóa

Trong phiên bỏ phiếu đêm 24/6 theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã thông qua cả hai dự luật TPA và TAA. TPA sẽ sớm được đưa lên bàn Tổng thống Obama trong khi TAA sẽ còn phải trải qua cuộc bỏ phiếu lần 2 ở Hạ viện trong đêm nay 25/6. Trước đó, một phát ngôn viên của Nhà trắng cho biết Obama sẽ không ký TPA nếu TAA không được thông qua. Khả năng TAA có vượt qua cửa Hạ viện lần này hay không vẫn còn khá khó dự đoán, đây có thể là lý do khiến các cổ phiếu nhóm ngành xuất khẩu ở phiên 25/6 phản ứng dè dặt với thông tin tích cực từ TPA. Trong ngắn hạn, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, phân hóa với thanh khoản thấp khi tâm lý nhà đầu tư đa phần đều đang trong trạng thái chờ đợi thông tin mới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục trung, dài hạn ở mức cân bằng; bên cạnh đó, chiến lược trading một phần với các vị thế ngắn hạn có thể tiếp tục được áp dụng để bình quân giá vốn và tranh thủ tái cơ cấu cho các vị thế nắm giữ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login