Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/2

By on 26/02/2015

Thị trường tăng mạnh phiên đầu năm trong khi thanh khoản không song hành thì việc chịu áp lực bán là điều dễ hiểu. Giảm điểm không phải là vấn đề, mà điều quan trọng lúc này chính là thanh khoản.

Lịch sự kiện

QNC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

MCF: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PAC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TIE: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

ABT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

BDB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 (3%) và Tham dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Có thể canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh

Phiên 25/02, VNINDEX đối diện với vùng 600-605 và quay đầu giảm mạnh cuối phiên, lực bán gia tăng khiến thanh khoản trong phiên cũng tăng khá mạnh so với các phiên trước. Tuy nhiên, áp lực bán chủ yếu tập trung ở các mã trong nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Sau nhịp tăng gần như liên tục kể từ 4/2, chúng tôi đánh giá phiên giảm điểm hôm nay chưa quá tiêu cực mà chỉ là sự điều chỉnh trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư quan sát mức độ điều chỉnh trong các phiên tới, nếu không xuất hiện bán tháo, lực cầu vẫn hấp thụ tốt cung, khả năng điều chỉnh chỉ là một nhịp ngắn, với hỗ trợ của VNINDEX quanh vùng 585.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn: Khuyến nghị chốt lời dần để giảm tỷ trọng cổ phiếu đã được đưa ra trong các bản tin trước. Nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT có thể quan tâm đến những cổ phiếu nhỏ có mức giá 1.x vì đây sẽ là nơi dòng tiền tìm đến

Dòng tiền lại tiếp tục chảy vào quỹ VNM ETF và điều đó cho phép họ tiếp tục mua ròng. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách mua không hẳn chỉ có quỹ này bởi có rất nhiều CP không nằm trong rổ của ETF. NĐTNN đang có cái nhìn khá tích cực với TTCK và đây sẽ tiếp tục là đầu tàu trong nhịp tăng đầu năm.

Thị trường tăng mạnh phiên đầu năm trong khi thanh khoản không song hành thì việc chịu áp lực bán là điều dễ hiểu. Giảm điểm không phải là vấn đề, mà điều quan trọng lúc này chính là thanh khoản. Với mức tăng 55% của sàn HSX và hơn 100% của sàn HNX về mặt khối lượng cho thấy dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại và đó là một tín hiệu tích cực. Về mặt điểm số, với mức giảm 4 điểm đã chính thức chấm dứt nhịp tăng dài vừa qua của cả hai sàn. Có thể áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trên nhóm cổ phiếu lớn nhưng điều quan trọng là KLGD vẫn duy trì tích cực thì nhịp giảm này sẽ không quá đáng ngại. NĐT có thể quan tâm đến những cổ phiếu nhỏ có mức giá 1.x vì đây sẽ là nơi dòng tiền tìm đến.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login