Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/1

By on 26/01/2015

Lịch sự kiện

MWG: Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

PMC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền còn lại năm 2014 (14%)

SEB: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 (6%)

SJE: Ngày GDKHq Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (10%)

CNG: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (20%)

VTF: ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nên chú ý đến các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ với thanh khoản đang tốt dần

Sóng tăng của ngân hàng sẽ thu hút sự chú ý đến các cổ phiếu khác của lĩnh vực tài chính

Giá trị giao dịch sàn Tp. HCM trở lại mặt bằng 2,000 tỷ đồng/ phiên là dấu hiệu tốt để tăng mạnh giao dịch mua. Tiền vào thị trường sẽ giúp sắc xanh nhiều hơn, xác suất thành công của quyết định mua sẽ cao hơn.

Cổ phiếu tài chính, cụ thể là cổ phiếu ngân hàng đang là tâm điểm của dòng tiền. Những ngân hàng dẫn đầu sóng tăng như BID, CTG và VCB sức hấp dẫn sẽ kém dần so với những mã nhỏ hơn như ACB và EIB. Vì vậy, chiến lược mua nên chuyển hướng sang những cổ phiếu mới bứt phá.

Sóng tăng của ngân hàng sẽ thu hút sự chú ý đến các cổ phiếu khác của lĩnh vực tài chính như bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư chứng khoán. Chúng tôi nghĩ nên phân bổ tỷ trọng danh mục để đón đầu sóng tăng của các nhóm này. Nên chú ý đến các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ với thanh khoản đang tốt dần.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhóm ngân hàng vẫn có khả năng dẫn dắt thị trường

Sau 2 tuần tích lũy, cuối cùng thị trường cũng đã có phiên bùng nổ trở lại trong phiên hôm nay. Mô hình kỹ thuật Vai – Đầu – Vai ngược được xác nhận hình thành khi VN-Index chinh phục thành công kháng cự 580 điểm. Đáng lưu ý là thanh khoản đã cải thiện rõ nét khi tăng 50% so với các phiên trước.

Việc ECB triển khai gói nới lỏng tiền tệ sẽ tác động tích cực tới dòng tiền khối ngoại trong thời gian tới, đặc biệt quỹ ETF FTSE Vietnam Index với chứng chỉ quỹ chủ yếu niêm yết ở châu Âu.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index được kỳ vọng hướng tới mức kháng cự quanh 600 điểm. Xu hướng chung được đánh giá là tích cực, nhưng có thể xuất hiện điều chỉnh ngắn trong tuần và sẽ có hỗ trợ tốt tại chính vùng kháng cự trước là 580 điểm. Nhóm ngân hàng vẫn có khả năng dẫn dắt thị trường, và nhờ đó dòng tiền có thể lan tỏa dần sang các nhóm khác như bất động sản, vật liệu xây dựng, chứng khoán…

Trong trung và dài hạn: Tiếp tục tích lũy cổ phiếu cơ bản tốt.

Trong ngắn hạn: Tăng tỷ trọng cổ phiếu do VN-Index đã xác nhận sóng tăng mới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login