Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 2/6

By on 02/06/2014

Theo đồ thị tuần, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng trung hạn. Đồng thời, đồ thị giá của hai chỉ số tiến gần các vùng kháng cự trung hạn cho nên tuần giao dịch tới điểm mua trung hạn sẽ được xác nhận. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mở vị thế mua mới cho đến khi điểm mua chưa được xác nhận.

Lịch sự kiện

SZL: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (14%)

VTB: Ngày GDKHQ Chi cổ tức còn lại năm 2013 (3%)

CMG: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mở vị thế mua mới

Theo biểu đồ giá của các nhóm cổ phiếu, chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ có phân hóa rõ nét trong các phiên đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể chững lại nhịp điều chỉnh trong hai phiên vừa qua, còn nhóm cổ phiếu Largecaps có thể chững lại đà tăng tại vùng kháng cự. Chỉ báo STO(5,3) giảm dưới vùng quá mua cho thấy áp lực bán đã có dấu hiệu giảm dần và tín hiệu phân kỳ giảm giá của chỉ báo này thường xảy ra rất ngắn nên nhịp điều chỉnh khó có thể giảm sâu. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức TĂNG xu hướng ngắn hạn và các vùng hỗ trợ gần nhất là mức 547 của chỉ số VN-Index (hoặc vùng khoảng trống tăng giá 553) và 75.5 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế bán ra khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì và có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để cơ cấu lại danh mục, nhưng việc mua đuổi cần hạn chế để tránh bất lợi về giá. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chú ý các cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đã giảm về các mức hỗ trợ gần nhất trong hai phiên điều chỉnh vừa qua.

Theo đồ thị tuần, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng trung hạn. Đồng thời, đồ thị giá của hai chỉ số tiến gần các vùng kháng cự trung hạn cho nên tuần giao dịch tới điểm mua trung hạn sẽ được xác nhận. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mở vị thế mua mới cho đến khi điểm mua chưa được xác nhận.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh thì vùng giá 540 sẽ là vùng hỗ trợ tốt và là cơ hội để tích lũy cổ phiếu

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sự tiếp diễn của trạng thái trái chiều xu thế trên hai sàn HOSE và HNX. Trên HOSE, cùng với nỗ lực kéo giá của nhóm cổ phiếu trụ cột: GAS, MSN, VNM… thì VN-Index đã có một tuần tăng điểm trọn vẹn và đồng thời vượt qua nhiều ngưỡng điểm nhạy cảm. Trong khi đó, xu thế của HNX-Index đã chững lại trong hai phiên cuối tuần, khu vực kháng cự 77 điểm vẫn chưa thể bị phá vỡ. Quan sát dòng tiền giao dich, chúng tôi nhận thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu thoái lui nhưng sự chuyển dịch giữa các nhóm ngành đã chậm lại, ngoài nhóm cổ phiếu penny vẫn đang bị bán mạnh thì đa số cổ phiếu rơi vào trạng thái lình xình, giằng co.

Điểm đáng chú ý của phiên hôm nay là khối ngoại tiếp tục tăng mạnh mua ròng trên HOSE, giá trị mua ròng lên tới 243 tỷ đồng tập trung tại nhiều cổ phiếu lớn cũng là nguyên nhân giúp VN-Index giữ vững đà tăng điểm. Tuy nhiên, động thái này khả năng cao bắt nguồn từ việc các quỹ chốt NAV cuối tháng và chuẩn bị cho kỳ cơ cấu danh mục sắp tới, theo đó thì trạng thái mua ròng này sẽ ít có khả năng kéo dài sang các phiên giao dịch đầu tuần kế tiếp. Về xu thế, khu vực 575-580 sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo của VN-Index, đây cũng là khu vực có xác suất đảo chiều cao đối với xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thị trường đã ít rủi ro hơn so với giai đoạn nửa đầu tháng 5, vùng 540-560 điểm có thể coi là cân bằng trong bối cảnh hiện tại khi mà các thông tin vĩ mô và vi mô chưa có gì mới hơn, vì vậy nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh thì vùng giá 540 sẽ là vùng hỗ trợ tốt và là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login