Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/6

By on 25/06/2014

Với diễn biến hiện tại chúng tôi (Maritimebank-MSBS) cho rằng chỉ số VN-index có thể tăng chạm 580 điểm nhưng đây là mốc kháng cự tương đối mạnh mà VN-index khó vượt qua và khả năng sẽ xảy ra điều chỉnh.

Lịch sự kiện

FIT: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu đợt 2 năm 2014 (100:35)

CTD: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (10%)

VC3: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (5%)

CSC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức còn lại năm 2011(5%) và trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu (5%) và Phát hành cổ phiếu thưởng (10:7)

VE3: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(13%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Ngày mai vẫn có thể sẽ là một phiên tăng điểm

Thị trường có phiên tăng điểm thứ hai trong tuần khi chỉ số VN-index tiến sát mốc 570 điểm trong khi chỉ số HNX-index vượt qua ngưỡng 76 điểm. Thanh khoản trên thị trường mặc dù có sự cải thiện so với phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên vẫn chỉ ở mức trung bình cho thấy tâm lý chờ đợi, thận trọng của nhà đầu tư. Chỉ số VN-index hình thành một cây nến xanh cao hơn hẳn so với nến xanh trong ngày hôm qua tuy nhiên với giá trị giao dịch chỉ ở mức trung bình thì phiên tăng điểm này vẫn mang theo nhiều nghi ngờ.

Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai vẫn có thể sẽ là một phiên tăng điểm. Với diễn biến hiện tại chúng tôi cho rằng chỉ số VN-index có thể tăng chạm 580 điểm nhưng đây là mốc kháng cự tương đối mạnh mà VN-index khó vượt qua và khả năng sẽ xảy ra điều chỉnh. Nhà đầu tư nên xem xét giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu mang tính đầu cơ và chuyển mục tiêu sang nhóm cổ phiếu cơ bản tốt, có tiềm năng đạt được tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý 2 như TCM, FCN, PVS, PXS…

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nếu thị trường có tín hiệu tích cực hơn thì dòng tiền sẽ tập trung vào những cổ phiếu được dự báo có KQKD Quý 2 khả quan

Đã xuất hiện một vài thông tin trước phiên này như chỉ số CPI tháng 6 tăng nhẹ 0,3% so với tháng 3 và tăng 1,38% so với thán 12, một mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Thông tin thứ 2 là kỳ họp thứ 7 của Quốc hội đã chính thức bế mạc sau một thời gian rất dài và một thông tin khá nhậy cảm là giá xăng bất ngờ tăng lên thêm 330 đồng/lít/A92. Tuy nhiên ở phiên giao dịch này mọi thứ vẫn khá giống phiên trước đó, một sự chậm chạp đến uể oải của thị trường đặc biệt là khối NĐT nội. Trong khi đó NĐTNN vẫn giao dịch khá tích cực với một phiên mua ròng nhẹ với giá trị khoảng 25 tỷ đồng nâng số phiên mua ròng liên tiếp lên con số 23.

Trong phiên này xuất hiện một vài cổ phiếu có mức tăng ấn tượng trong đó đáng kể nhất là PVX. Chính cổ phiếu này đã giúp cho thị trường có sinh khí hơn trong thời gian cuối ngày giao dịch khi các cổ phiếu khác cũng bắt theo nhịp tăng này. Thị trường đang rất cần những dòng tiền, những cổ phiếu như vậy để thúc đẩy thanh khoản cũng như dòng tiền tham gia. Thực tế dòng tiền hiện nay vẫn đang đứng ngoài quan sát và chưa tham gia trở lại bởi vẫn có những lo ngại nhất định. Nếu thị trường có tín hiệu tích cực hơn thì dòng tiền sẽ tập trung vào những cổ phiếu được dự báo có KQKD Quý 2 khả quan.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login