Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/6

By on 25/06/2015

Lịch sự kiện

L44: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2012 (14%/mệnh giá) và năm 2013 (3%/mệnh giá)

PMP: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

ELC: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu

MHL: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng cổ phiếu; Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

SBT: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

DXG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng cổ phiếu

Nhận định thị trường ngày 25/6 của một số công ty chứng khoán:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC: Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

Xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn đang nghiêng về đà điều chỉnh, tuy nhiên sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm bớt tỷ trọng về mức an toàn. Với bối cảnh hiện tại, hoạt động bán ra của nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn thời điểm để được mức giá tốt thay vì bán tháo ở mức giá thấp.

CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS: Giằng co điều chỉnh

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm đúng như MSBS đã dự báo. VN-Index giảm hơn 3 điểm xuống mốc 590,02 điểm – mức kháng cự mạnh với thanh khoản đã tăng cao hơn phiên hôm qua. Trong phiên mai, MSBS cho rằng thị trường sẽ giao dịch giằng co điều chỉnh và có thể tăng điểm vào cuối phiên, các thông tin vĩ mô tích cực GDP tăng cao nhất 5 năm, CPI tăng có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường. Các mã cổ phiếu cần chú ý như: FLC, SSI, DLG,…

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS: Điều chỉnh tích lũy

Các thông tin vĩ mô tích cực như GDP 6 tháng tăng mạnh nhất 5 năm gần đây hay TPA sắp được thông qua cũng không tác động nhiều lên diễn biến dòng tiền. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, tâm lý thị trường sẽ tiếp tục suy yếu khiến trạng thái chốt danh mục diễn ra mạnh mẽ hơn. Kịch bản tiếp tục điều chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới. Thanh khoản trên 2 sàn vẫn đang duy trì khá tích cực giúp khả năng điều chỉnh sâu khó xảy ra. Tuy vậy mặt bằng giá hiện tại vẫn tiếp tục cần được củng cố nhằm tạo động lực bứt phá sau giai đoạn tăng mạnh vừa qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login