Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/3

By on 25/03/2015

Lịch sự kiện

PVG, UDC, VIP, VNS, DC4, L43, DC2, DGT, MSN, TNC, VNE, SII, SSN, CTN, STU, KSC, TNY: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

SPC: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

ACE: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015, Tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều cổ phiếu xuống thấp có thể là cơ hội ngắn hạn cho NĐT thời gian tới

Trước thông tin số CCQ của VNM ETF sụt giảm mạnh lần thứ 2 khiến NĐT lo lắng. Chưa cần đến lực bán từ khối này tạo ra thì thị trường đã có thời điểm sụt giảm mạnh do sức ép bán đến từ nhiều phía mà đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Quả thực đây vẫn là giai đoạn rất khó khăn cho TTCK và cũng khó kỳ vọng TT sẽ sớm tăng trở lại. Con mắt NĐT có lẽ vẫn đổ dồn vào các quỹ này, và đó chính là yếu tố đang chi phối nhất. Tuy nhiên, giảm mạnh sẽ tạo ra cơ hội lớn nhưng để đón nhận được cơ hội đó thì NĐT cần phải duy trì sự an toàn nhất định.

Có thể những nhịp giảm kiểu này một phần sẽ làm hạ bớt tỷ lệ đòn bẩy xuống mức thấp hơn nên khi các quỹ ETF không chịu sức ép bán ra thị trường sẽ ổn định hơn. Việc các quỹ ETF bán mạnh khiến nhiều cổ phiếu trong rổ có mức giá khá thấp và đó có thể là cơ hội ngắn hạn cho NĐT thời gian tới.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, và giữ tỷ trọng danh mục cổ phiếu thấp

Áp lực bán tháo diễn ra trên toàn thị trường đã kéo thị trường giảm mạnh trong phiên hôm qua. Dù vậy, nỗ lực của bên mua vào cuối phiên chiều đã giúp thu hẹp khoảng cách giảm điểm của hai chỉ số chính.

Theo quan điểm kỹ thuật, sau khi đóng cửa dưới MA 100 chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm. Mở cửa chỉ số VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 565 điểm, tuy kết thúc phiên đóng cửa trên 565 nhưng khối lương giao dịch ở mức thấp dưới bình quân 5 phiên, cho thấy nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý thận trọng và hạn chế tham gia. Chỉ báo RSI đang tiến sát vùng quá bán, trong quá khứ khi RSI tiến sát vùng này, thị trường thường có những phiên phục hồi kỹ thuật, nhiều khả năng một số nhà đầu tư coi đây là cơ hội thoát khỏi thị trường.

Chỉ số HNX Index có diễn biến tương tự, giữ được ngưỡng kháng cự 82 điểm nhưng khối lượng tiếp tục giảm thấp hơn bình quân 5 phiên, những phiên tới HNX Index có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ 80 điểm.

Nhìn chung, thị trường vẫn diễn biến tiêu cực, nhà đầu tư nên thận trọng giai đoạn này. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, và giữ tỷ trọng danh mục cổ phiếu thấp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login