Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24/9

By on 24/09/2014

OCS kì vọng thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi trong vùng hỗ trợ 600-610 của VNINDEX.

Lịch sự kiện

SDI: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

TMT: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

SSI: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (10%)

SEB: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (10:6)

STC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

SRF: Ngày GDKHQ Chi trả tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (5%)

SFI: Ngày GDKHQ Chia tạm ứng lần 1 cổ tức năm 2014 bằng tiền (30%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Kì vọng thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi trong vùng hỗ trợ 600-610 của VNINDEX

Chỉ số VNINDEX giao dịch khá tích cực trong phần lớn thời gian giao dịch tuy nhiên áp lực giảm điểm mạnh từ cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn này là GAS (giảm -3.54% kéo VNINDEX xuống -4.46 điểm) khiến chỉ số này đóng cửa giảm nhẹ, trong khi đó chỉ số VN30 tăng 0.78% cho thấy đây là phiên đỏ vỏ xanh lòng. Độ rộng thị trường tích cực trở lại với số cổ phiếu tăng chiếm ưu thế cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan. Đường giá bắt đầu đi vào vùng hỗ trợ mạnh và chúng tôi kì vọng lực cầu sẽ gia tăng tích cực hơn trong vùng này. Xu hướng ngắn hạn tiếp tục được đánh giá ở mức Giảm và chúng tôi đánh giá thấp khả năng giảm sâu dưới vùng hỗ trợ 600-610 điểm.

Cả 2 chỉ số đều giảm nhẹ vào cuối phiên giao dịch dưới áp lực bán mạnh nhóm cổ phiếu dầu khí. Chúng tôi nhận thấy dấu hiệu cân bằng cung cầu ngắn hạn ở hầu hết các nhóm ngành và quá trình điều chỉnh chủ yếu diễn ra với riêng nhóm cổ phiếu dầu khí do quá trình tăng nóng trước đó. Diễn biến này là hết sức bình thường nên nhà đầu tư không nên quá bi quan. Áp lực bán giảm dần trong 3 phiên gần nhất là dấu hiệu tích cực về phía cung. Chúng tôi kì vọng thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi trong vùng hỗ trợ 600-610 của VNINDEX. Do đó nhà đầu tư nên quan sát kĩ lực cầu khi chỉ số đi vào vùng này, nếu lực cầu gia tăng tích cực thì có thể mở lại vị thế mua để gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trở lại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Việc sáng tăng, chiều giảm gây sức ép lên những NĐT đang kẹt với đòn bẩy

Cho dù nhóm cổ phiếu BĐS với sự dẫn dắt của KBC, ITA… tăng mạnh nhưng chỉ số VN-Index vẫn không thể đảo ngược 5 phiên giảm liên tiếp đã tạo ra trước đó. Cho dù lý do có thể đưa ra cho phiên giam thứ 6 này là do cổ phiếu GAS nhưng điều đó là chỉ là một phần. Điều đáng lo ngại hơn cả là những phiên gần đây thị trường thường hay bị bán rất mạnh vào cuối giờ giao dịch đẩy thị trường giảm trở lại và đó chính là lo ngại cho thị trường thời gian tới.

Việc nhóm Dầu khí tiếp tục bị bán mạnh cho thấy áp lực thoát là rất lớn. Cổ phiếu này thường hay có xu hướng tăng đầu giờ và sau đó cuối giờ là giảm, có mã giảm rất mạnh. Đó là những cổ phiếu không nên mua vào thời điểm này, và chỉ xem xét trở lại khi KLGD của chúng trở nên cạn kiệt. Trong khi đó những nhóm có khả năng dẫn dắt thị trường là Chứng khoán hay BĐS đều không thể hiện được sức mạnh thực sự. Hầu hết đều bị bán rất mạnh mỗi khi cầu mua có xu hướng đẩy giá lên cao.

Nhìn chung chúng tôi bắt đầu có cái nhìn bi quan hơn với thị trường cho dù điều KLGD đã co hẹp trở lại. Nhưng liên tiếp với việc sáng tăng rồi bị bán mạnh cuối giờ sẽ khiến cho lực mua ngày một yếu đi và điều đó đang gây sức ép lên những NĐT đang kẹt với đòn bẩy. Điều này sẽ khiến NĐT rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và quyết định mua hay bán sẽ thực sự khó khăn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login