Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24/7

By on 24/07/2014

Chứng khoán FPT-FPTS khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn, việc nắm giữ cổ phiếu vẫn cần ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với tính hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm tốt.

Lịch sự kiện

QCG: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

PVS: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (12%)

S55: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 (20%)

HVT: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (9%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn

Sự phân hóa giá tiếp tục diễn ra giữa các nhóm ngành theo thông tin về kết quả kinh doanh đã khiến cho cả hai sàn đi ngang trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch hôm nay. Về cuối phiên, chỉ số VN-Index tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ do không có sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó thì HNX-Index bất ngờ tăng nhẹ trở lại. Như chúng tôi đã đề cập trong các bản tin trước, tâm ký thận trọng trên vùng đỉnh cũ đang là lực cản lớn nhất đối với nỗ lực duy trì xu thế ngắn hạn của thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Có thể thấy rằng áp lực bán không quá mạnh nhưng luôn xuất hiện tại những thời điểm có giá xanh đã khiến các chỉ số liên tục trồi sụt trong khoảng giá trị hẹp. Cùng với đó, thanh khoản của phiên hôm nay sụt giảm mạnh so với các phiên đầu tuần cũng là tín hiệu xấu cho thấy khả năng dòng tiền nội vào thị trường đã bắt đầu chững lại. Về kỹ thuật, những tín hiệu từ các chỉ báo cũng đang cho thấy trạng thái suy yếu của xu hướng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới. Nhìn chung, kịch bản khả quan cho các phiên cuối tuần vẫn sẽ là sự phân hóa giá tiếp tục đẩy thị trường đi ngang với những phiên tăng giảm xen kẽ. Theo đó, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn, việc nắm giữ cổ phiếu vẫn cần ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với tính hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm tốt.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Sóng tăng của thị trường đang bước vào giai đoạn suy yếu

VNINDEX tiếp tục được hỗ trợ và phục hồi từ vùng 595 nhưng sức bật của chỉ số vẫn rất yếu. Áp lực bán đang dần chiếm ưu thế, bằng chứng là chỉ số lập được mức thấp mới và đóng cửa giảm điểm so với ngày 22/7. Thanh khoản thị trường đi xuống khá mạnh cùng với sức bật yếu cho thấy người mua ngại rủi ro khi phải mua ở giá cao.

Bên cạnh những tín hiệu tiêu cực, độ rộng thị trường lại có một phiên phục hồi khá tích cực. Một bộ phận dòng tiền vẫn chảy vào thị trường giúp cho số lượng cổ phiếu tăng giá cân bằng với giảm giá. Đây là cơ sở để kỳ vọng VNINDEX có thể phục hồi trong phiên giao dịch ngày 24/7.

Thanh khoản của tuần giao dịch qua 3 phiên giao dịch suy yếu rõ rệt so với tuần trước. Cộng thêm tín hiệu đi xuống của số lượng cổ phiếu tăng giá, chúng tôi nhận định định sóng tăng của thị trường đang bước vào giai đoạn suy yếu. Chiến lược giao dịch phù hợp là dừng mua khi thị trường phục hồi. Nhà đầu tư cũng có thể chủ động hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu quan sát thấy thanh khoản tiếp tục không cải thiện.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login