Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24/6

By on 24/06/2014

Thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy quanh mốc 565-575 điểm vói những phiên tăng giảm đan xen và thanh khoản ở mức trung bình.

Lịch sự kiện

BSI: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2013

TNM: Ngày GDKHQ ĐHCĐ thường niên năm 2014

PJT: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu và Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (100:8)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy quanh mốc 565-575 điểm

Chỉ số VN-index có phiên hồi phục tốt sau phiên giảm mạnh thứ sáu tuần trước trong khi chỉ số HNX-index lại tiếp tục giảm nhẹ. Thanh khoản xuống mức thấp trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng cao của nhà đầu tư khi thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ và tình hình Biển Đông vẫn có ảnh hưởng lớn.

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường ngày mai nhiều khả năng sẽ giảm điểm. Chỉ số VN-index có thể tăng đầu phiên tuy nhiên sau đó sẽ quay đầu giảm do áp lực bán tăng lên. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy quanh mốc 565-575 điểm vói những phiên tăng giảm đan xen và thanh khoản ở mức trung bình. Những cố phiếu hàng đầu trong ngành, có tiềm năng tăng trưởng lớn với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn như PVS, FCN, TCM, PET… sẽ là những lựa chọn phù hợp trong giai đoạn này.

Chứng khoán BIDV-BSC: Hoạt động đầu cơ tập trung vào một số cổ phiếu đón đầu kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II

Hầu hết các cổ phiếu giảm mạnh trong phiên ETFs cơ cấu danh mục ngày 20/6 đã tăng giá trở lại hôm nay hỗ trợ cho VNIndex lấy lại toàn bộ số điểm đã mất. Dù vậy, phiên tăng điểm hôm nay có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phụ hồi kém bền vững khi không có sự vận động cùng chiều giữa 2 chỉ số, thanh khoản tiếp tục suy giảm và số cổ phiếu giảm điểm vẫn lấn át số cổ phiếu tăng điểm. Thanh khoản giảm mạnh và dự kiến còn sụt giảm khi thị trường không có tin hỗ trợ, và hoạt động mua bán cơ cấu danh mục của 2 ETFS đã kết thúc.

Thị trường phân hóa mạnh, hoạt động đầu cơ tập trung vào một số cổ phiếu đón đầu kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II. Thông thường thời điểm 1 – 2 tuần trước khi kết thúc quý luôn là thời điểm thuận lợi cho dòng tiền đầu cơ tăng cường hoạt động. Tuy nhiên khi tâm lý thị trường khá thận trọng, thanh khoản trên đà giảm sút như hiện tại thì hoạt động đầu cơ này khó tạo được sóng lớn cho thị trường. Các chỉ số sẽ chững và có thể giảm trở lại trong phiên ngày mai khi các cổ phiếu lớn đã phục hồi về mức giá cân bằng trước đó và không còn động lực tăng rõ rệt.

Do vậy khi cơ hội mua bán ngắn hạn không rõ rệt thì việc hạn chế giao dịch trước khi thanh khoản phục hồi trở là cần thiết. Việc mua tăng vị thế nếu có chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu cơ bản và dự kiến có kết quả kinh doanh tốt.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login