Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24/4

By on 24/04/2015

Lịch sự kiện

MTH: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VC7: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (7%)

PTD: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (20%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Sẽ còn tiếp tục xuất hiện những cổ phiếu giảm mạnh

Thị trường đang có những diễn biến chưa thực sự thuận và những bất thường chúng tôi lo ngại trong vài phiên gần đây tiếp tục xảy ra. Ở phiên giao dịch 22/04 tiếp tục xảy đến với cổ phiếu CII và DLG khi vừa mới tăng kịch biên độ lại giảm hết biên độ chỉ trong một phiên. Những diễn biến này khiến chúng tôi vẫn lo ngại sẽ dẫn tới những cổ phiếu khác, đặc biệt nhóm tăng nóng vừa qua và một nhịp giảm nhanh hơn của chỉ số.

Trên đồ thị, chỉ số VN-Index đang có xu hướng đi xuống dù vẫn giữ trên mốc 560 điểm. Thanh khoản có chút giảm xuống đồng thời sự phục hồi trở lại về cuối phiên yếu tố đáng ghi nhận. Thực tế, NĐT có áp lực về đòn bẩy có thể đã bán trong những ngày trước đó nên 2 ngày cuối cùng này áp lực bán sẽ giảm sút. Nhưng giai đoạn này thị trường chưa thực sự ổn định và chúng tôi cho rằng sẽ còn tiếp tục xuất hiện những cổ phiếu giảm mạnh.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường đang trải qua những phép thử

Phiên giao dịch hôm nay cả hai sàn VN Index và HnIndex đều chốt phiên giảm điểm lần lượt là 1,26 và 0,25 điểm. Trái với phiên giao dịch sáng hết sức “ảm đạm”, thị trường đột ngột lao dốc trong phiên chiều và có lúc giảm sâu gần 5 điểm. Có thể nhận thấy, lực bán tập trung chủ yếu ở các mã đã tăng mạnh thời gian gần đây như KDH, CII, NBB, HBC, DXG, …và sắc đỏ lan dần từ các mã small đến mid rồi đến VN30. Tuy nhiên, các mã vốn hóa lớn như VN30 vẫn chứng tỏ là trụ cột vững chắc khi hồi phục ngay sau đó và kéo thị trường tăng điểm trở lại trong phiên. Việc thị trường bất ngờ giảm điểm rồi bật lại có thể xem là một phép thử nghiệm lực cầu và lực bán. Kết quả cho thấy thị trường vẫn đang có một lực cầu bắt đáy đối ứng so với lực bán nhưng không quá mạnh mẽ do bên mua còn khá thận trọng.

Mặt khác có lẽ một số nhà đầu tư đã tăng cường bán ra danh mục để giảm số dư margin trước kỳ nghỉ lễ dài. Điều này một mặt tạo cung thực đột biến, một mặt ảnh hưởng tâm lý. Tuy vậy, thanh khoản ở cả hai sàn vẫn thấp, giảm nhẹ so với hôm qua và thị trường có phục hồi nhẹ vào cuối phiên. Nếu thị trường ngày mai tiếp tục diễn biến như hôm nay, nhà đầu tư có thể dùng chiến lược “mua đỏ bán xanh” và chỉ nên giải ngân từng phần.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login