Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24/3

By on 24/03/2015

Lịch sự kiện

DCS, TVS, DNY, SGH, TVG, LIG, LO5, THG, TBC, PXS, TL4, SQC, KSA, VND, TBT, DCT, KCE, L44, D2D : Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

ELC: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền và Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

CHP: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền

KBE: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 và Trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt.

BIC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền.

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu về lại mức cân bằng với tiền mặt

Khối ngoại quay lại với trạng thái bán ròng trong hôm nay, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến thị trường suy yếu. HSX ghi nhận hơn 3,6 triệu cổ phiếu bị bán ròng với giá trị đạt 100 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất bao gồm: PVD (-30,2 tỷ đồng), GAS (-16,7 tỷ đồng), HAG (-14,9 tỷ đồng) và VCB (-14,2 tỷ đồng).

Như lo ngại trước đó của chúng tôi, việc không thể đảo ngược hành động bán ròng của khối ngoại đã khiến tình hình trở nên tiêu cực hơn đáng kể khi VN-Index đã xác nhận đánh mất hỗ trợ 575 điểm (HNX-Index đã tạo ra điều này sớm hơn trong tuần trước).

Với diễn biến nêu trên, cả hai chỉ số đều cho kết quả kém lạc quan hơn và khả năng trong thời gian tới thị trường sẽ chỉ biến động trong một biên độ đi ngang. Với VN-Index là vùng 550-600 điểm và với HNX-Index là khu vực 82 – 87 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu về lại mức cân bằng với tiền mặt (50/50) để phù hợp hơn với tình trạng hiện nay của thị trường. Việc điều chỉnh tỷ lệ có thể chờ đợi đợt hồi kỹ thuật trong các phiên tới để thực hiện.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên đứng ngoài, quan sát thêm diễn biến của thị trường

Thị trường tiếp tục điều chỉnh do khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh, đặc biệt là tại các cổ phiếu dầu khí.

Các cổ phiếu đi ngược thị trường chung đáng chú ý trong phiên hôm nay là MSN, DXG và NT2.

Áp lực bán từ cả khối nội và khối ngoại trong thời gian tới sẽ là tác nhân khiến thị trường chung chưa thể nhanh chóng tăng điểm trở lại.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài, quan sát thêm diễn biến của thị trường trước khi tiến hành giải ngân vào các cổ phiếu cơ bản.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login