Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 23/7

By on 23/07/2015

Lịch sự kiện

KPF: Ngày GDKHQ Thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCK Maritime Bank – MSBS: Tiếp tục tăng điểm lên vùng 630-635

Nhờ đà tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu Bluechips giúp thị trường hồi phục tích cực, chỉ số VN-Index tăng mạnh 13,24 điểm lên mức 629,85 điểm, thanh khoản thị trường đã cải thiện với giá trị giao dịch toàn thị trường tăng lên gần 3.000 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch 22/7 đã hình thành mô hình nến Bullish Engulfing. Trong phiên 23/7, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm lên vùng 630 – 635 điểm. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm xu hướng ngắn hạn trong vài tuần tới là thị trường sẽ điều chỉnh sideway, vì vậy với những phiên hồi phục tăng điểm như hiện tại nhà đầu tư không nên mua đuổi cổ phiếu và hạn chế các hoạt động trading T+. Một số cổ phiếu đáng chú ý: CII, MBB, CTG…

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS: Khó tăng mạnh tiếp

Điều mong ước cũng đã đến và nó phải đến khi những gì mà thị trường hội tụ trong các phiên trước đã rõ ràng. Cổ phiếu Bluechip đã kích hoạt thị trường thành công với mức tăng điểm đột biến. Cây nến tăng điểm này cùng với khối lượng giao dịch đạt mức độ khá cao đã tạo ra khả năng phá vỡ xu thế điều chỉnh.

Tất nhiên, để thị trường thực sự thoát khỏi xu thế điều chỉnh này, khối lượng giao dịch sẽ là điểm quan tâm ở những phiên kế tiếp. Chúng tôi không nghĩ rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh được nữa mà quan trọng là tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn và điều đó sẽ giúp dòng tiền duy trì tích cực.

Nhìn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, sự phân hóa đã diễn ra mạnh hơn trong phiên 22/7. Trong những phiên tới, khả năng phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra, những cổ phiếu như MBB, BVH… sẽ tăng trở lại cùng nhóm này và nó sẽ hậu thuẫn cho thị trường. Dòng tiền sẽ sớm quay lại với những nhóm cổ phiếu khác và đó là cơ sở để khối lượng giao dịch gia tăng trở lại. Duy trì điều này một cách tích cực thì khả năng bứt phá qua đỉnh chỉ còn là thời gian.

CTCK BIDV – BSC: Tiếp tục hồi phục nhưng không mạnh

Thị trường hồi phục nhờ sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép và dầu khí. Đây là phiên hồi phục với biên độ khá lớn (trên 2%) với độ rộng thị trường tích cực. Trong khi đó, khối ngoại quay lại bán ròng trên cả hai sàn.

Đà tăng phiên này có khả năng lan tỏa sang phiên ngày mai 23/7. Dù vậy, tín hiệu bán ra của khối ngoại hàm chứa sự tiêu cực nhất định trong ngắn hạn, do đó, chỉ số thị trường hồi phục với đà không mạnh.

Nhà đầu tư mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao nhằm tránh rủi ro trong ngắn hạn. Nhà đầu tư thân trọng tiếp tục ở ngoài và duy trì tỷ lệ cổ phiếu an toàn.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS: Cần có thêm các nhân tố hỗ trợ

Các chỉ số đã phục hồi tốt hơn kỳ vọng, trong đó VN-Index tiệm cận trở lại ngưỡng 630. Rõ ràng, sau nhiều phiên thanh khoản liên tiếp suy yếu, việc nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tăng mua vào đã giúp cho thị trường phục hồi tích cực.

Xét về mặt kỹ thuật, phiên tăng điểm 22/7 đã củng cố cho quan điểm về triển vọng tăng trung hạn. Dù vậy, thị trường cần có thêm các nhân tố hỗ trợ để xác lập xu thế tăng rõ ràng hơn. Nhằm giảm thiểu rủi ro, việc chọn lựa các mã có kết quả kinh doanh tích cực được cho là hợp lý vào lúc này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login