Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 23/1

By on 23/01/2015

Lịch sự kiện

MCG: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi sự tham gia của dòng tiền mạnh hơn

Thị trường đã có phiên hồi phục tích cực dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Tuy vậy, dòng tiền vẫn còn khá thận trọng làm cho thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức trung bình.

Theo quan điểm kỹ thuật, sau khi giằng co trong phiên sáng, lực cầu bất ngờ gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và sự tăng điểm tích cực trở lại ở nhóm cổ phiếu dầu khí đã giúp chỉ số bật tăng trong phiên chiều và vượt trở lên trên vùng hỗ trợ 570 điểm, mức tăng điểm của chỉ số đã phần nào hút dòng tiền tham gia nhưng nhìn chung thì vẫn ở mức thấp, khối lượng vẫn ở dưới mức bình quân 20 phiên, cho thấy chỉ số vẫn đang trong xu hướng tích lũy gần đây. Trong các phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục dao động tích lũy bên trên vùng hỗ trợ 565-570 điểm.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên tăng điểm mạnh mẽ trở lại, đường giá vẫn còn dao động trong biên độ, và cần thử thách ngưỡng kháng cự tại 86 điểm.

Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tích lũy gần đây, nhà đầu tư trung dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, nhưng mua vào cho mục tiêu ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi sự tham gia của dòng tiền mạnh hơn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Với cú bứt phá mạnh của nhóm Ngân hàng sẽ tạo ra động lực lớn cho thị trường phiên ngày mai 23/1

Thị trường đã bật tăng trở lại và đúng như dự báo khi nhóm Ngân hàng đã bứt phá mạnh. Đây là một tin hiệu khá tích cực nhưng dường như NĐT vẫn còn nghi ngờ. Dòng tiền chưa thực sự chảy mạnh và lan tỏa trong khi KLGD vẫn ở mức khá thấp. Tuy nhiên, KLGD thấp không phải là vấn đề cốt yếu bởi trong những nhịp tăng của thị trường từng xảy ra thì sau nhịp bứt phá đầy hoài nghi kiểu này thị trường sẽ dần thu hút được dòng tiền. Giai đoạn này khá giống với nhịp hồi phục Tháng 6/2014 sau sự kiện Biển Đông. Thanh khoản sụt giảm dần và sau đó lại tiêp tục bứt phá. Nếu như có thêm một phiên tăng điểm nữa, VN-Index dường như đã tạo ra mẫu hình Vai – Đầu – vai ngược khá hoàn chỉnh. Và khí bứt phá qua mốc 580 điểm, NĐT hoàn toàn có thể kỳ vọng đến ngưỡng 603-605 điểm tiếp theo. Tuy nhiên, với quan ngại liên quan tới việc hạn chế Margin từ TT36 thì để chinh phục ngưỡng điểm này cần khá nhiều thời gian.

Với cú bứt phá mạnh của nhóm Ngân hàng sẽ tạo ra động lực lớn cho thị trường phiên ngày mai 23/1. Chúng tôi tin rằng nhóm Bank sẽ tiếp tục tạo lửa cho thị trường cho dù lực bán sẽ hạn chế đà tăng của nhóm này. Nhưng ở một số cổ phiếu khác, dòng tiền sẽ quay lại và hỗ trợ cho thị trường chinh phục mốc 580 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login