Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 2/3

By on 02/03/2015

Lịch sự kiện

PHH: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VC5: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

HTL: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

LBM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TNB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TJC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

SD7: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

DHA: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tuần này, các quỹ FTSE ETF sẽ công bố danh mục mới và nhiều khả năng sẽ loại ra OGC, CSM và HSG do vi phạm quy định của quỹ

Tuần đầu tiên sau Tết của TTCK những tưởng sẽ không có nhiều điều để nói bởi tâm lý chốt lời và ngại mua vào dịp đầu năm của NĐT nội. Tuy nhiên, thời điểm này dòng vốn ngoại lại đang rất tích cực mua vào và họ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý tâm linh. Tuy nhiên, dấu nhấn đáng quan tâm nhất đó chính là việc KLGD đã có xu hướng gia tăng cho thấy dòng tiền bắt đầu gia nhập. Dù vậy thì nó cũng chưa nói nên điều gì cả và chúng ta cần chờ đợi những diễn biến trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Chỉ số VN-Index đã có 4 phiên liên tiếp ở khu vực 590+/5 điểm mà chưa rõ xu hướng. Có thể nhóm Ngân hàng lại bứt phá mạnh thì việc chỉ số vượt 600 điểm là quá đơn giản. Và nếu như kịch bản này diễn ra thì khả năng dòng tiền gia nhập mạnh hơn là điều dễ hiểu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu thị giá thấp. Nhưng cũng có thể áp lực bán sẽ gia tăng nếu như không có gì đặc biệt trong nửa thời gian đầu của phiên giao dịch. Khi đó áp lực bán sẽ gia tăng có thể đẩy chỉ số quay lại 580 điểm +/- 5 điểm. Tuy nhiên, mức độ điều chỉnh không quá lớn do cầu mua giá thấp đang có xu hướng chờ đợi. Cộng với việc khối ngoại liên tục mua vào thì có thể sẽ sớm thúc dòng tiền quay lại sớm. Nếu như thế nhiều khả năng ở phiên cuối tuần thị trường sẽ gia tăng trở lại.

Trong tuần này, các quỹ FTSE ETF sẽ công bố danh mục mới và nhiều khả năng sẽ loại ra OGC, CSM và HSG do vi phạm quy định của quỹ. Tuy nhiên ở chiều mua vào dường như khó khăn trong việc tìm ra mã thay thế. Và nếu như vậy thì nhiều mã còn lại trong danh mục sẽ được quỹ nâng tỷ lệ mua vào. Đây sẽ là tuần được kỳ vọng thanh khoản sẽ gia tăng hơn so với tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:Quan sát cung cầu, chuẩn bị tâm lý mua vào dần

Thị trường quay đầu điều chỉnh như đã dự đoán, trong đó cung cầu vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn, các nhóm cổ phiếu khác chủ yếu vẫn biến động trong biên độ hẹp, đột biến chỉ xuất hiện phân tán ở một số mã đơn lẻ. Thanh khoản của thị trường chung giảm, cho thấy tâm lý chung vẫn chưa bị thôi thúc phải bán ra quyết liệt.

Hiện tại VNINDEX vẫn chưa vượt được đỉnh liền trước 601 thiết lập vào 25/2. Trong các phiên tới, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát cung cầu, nếu không xuất hiện bán tháo, cầu vẫn hấp thụ tốt cung, chúng tôi đánh giá sự điều chỉnh nếu tiếp diễn chỉ là diễn biến bình thường trong xu hướng tăng. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm tiếp tục quan sát thị trường, với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login